ข่าว Tech

AirPods Pro: ยกระดับเสียงด้วย Adaptive Audio ปรับแต่งได้

Apple ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์สุดล้ำสำหรับ AirPods Pro ที่จะมาพร้อมกับ iOS 18 ในช่วงปลายปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับการพยักหน้าและส่ายหน้า การแยกเสียงพูด และฟีเจอร์ติดตามการเคลื่อนไหวสุดพิเศษสำหรับการเล่นเกม

Advertisement

นอกจากนี้ ในเฟิร์มแวร์ AirPods เวอร์ชันเบต้าล่าสุด ยังได้เพิ่มความสามารถในการปรับแต่ง Adaptive Audio ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ให้เข้ากับความชอบส่วนตัวของคุณได้อย่างลงตัว

Adaptive Audio โฉมใหม่ ปรับแต่งได้ตามใจ

Adaptive Audio คือ โหมดเสียงที่ผสานความสามารถของโหมดตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) และโหมดฟังเสียงภายนอก (Transparency) เข้าด้วยกัน โดยระบบจะปรับเปลี่ยนการทำงานระหว่างสองโหมดนี้โดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมที่คุณอยู่ เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่ดีที่สุดในแต่ละช่วงเวลา

ในอัปเดตใหม่นี้ คุณจะสามารถปรับแต่ง Adaptive Audio ได้สองรูปแบบ คือ เพิ่มหรือลดระดับเสียงรบกวนที่อนุญาตให้ผ่านเข้ามาได้ หากการตั้งค่าเริ่มต้นยังไม่สามารถตัดเสียงรบกวนได้มากพอ หรือตัดเสียงรบกวนออกไปมากเกินไป คุณสามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้

Adaptive Audio เป็นฟีเจอร์ที่เปิดตัวครั้งแรกใน AirPods Pro รุ่นที่สอง และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจำนวนมาก ด้วยความสามารถในการปรับเปลี่ยนการทำงานตามสภาพแวดล้อมแบบไดนามิก ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การฟังที่ดีที่สุดตลอดทั้งวัน

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Adaptive Audio อยู่แล้ว การปรับแต่งเพิ่มเติมนี้จะช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งเสียงให้เข้ากับความต้องการของคุณได้ดียิ่งขึ้น และสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลองใช้ Adaptive Audio นี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้สัมผัสประสบการณ์เสียงที่ไม่เหมือนใคร

สรุป

การอัปเดต Adaptive Audio ที่สามารถปรับแต่งได้นี้ เป็นการยกระดับประสบการณ์การฟังเพลงด้วย AirPods Pro ให้ดียิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานแต่ละคนได้อย่างลงตัว แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Apple ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความสามารถและประสิทธิภาพสูงสุด

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button