รีวิวซีรีส์ญี่ปุ่น

[รีวิว] Teasing Master Takagi-san (2024) รักใสๆ หัวใจแอบปิ๊ง

แฟนๆ แกล้งนัก รักนะรู้ยัง เตรียมกรี๊ด! เพราะอนิเมะสุดฮิตขวัญใจคนแอบรักได้ถูกดัดแปลงมาในรูปแบบคนแสดงปี 2024 แล้ว ความน่ารักแสบซนของทาคางิซังและความพยายามอย่างสุดซื่อ (และมักจะล้มเหลว) ของนิชิคาตะยังคงอยู่ครบ! แต่การได้เห็นตัวละครที่เราเอ็นดูในเวอร์ชั่นนี้จะเพิ่มความฟินเข้าไปอีกเป็นเท่าตัว

Advertisement

ใครไม่เคยดูหรืออ่านมาก่อนก็หายห่วง Teasing Master Takagi-san (2024) เป็นซีรีส์รักใสๆ วัยมัธยมต้นที่ดูได้เพลินๆ เรื่องราวของทาคางิซังที่ชื่นชอบการแกล้งนิชิคาตะเพื่อนร่วมห้องสุดซื่อ และเจ้าแผนการของเขาที่จะเอาคืนเธอให้ได้สักครั้งให้สำเร็จ ซีรีส์ฉบับคนแสดงนี้จะเน้นไปที่มุมมองใสๆ และน่าหยิกของวัยรุ่นมัธยมต้นได้เป็นอย่างดี

ซีรีส์ฉบับนี้จะเหมาะมากสำหรับใครที่โหยหาความโรแมนติกแบบค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ไม่มีรักสามเส้าหรือดราม่าหนักอก แต่เน้นไปที่ความน่ารัก การหยอกล้อกันของสองตัวละครหลัก ที่รับประกันว่าจะทำให้คุณยิ้มไม่หุบและแอบเอาใจช่วยทั้งคู่แน่นอน

เนื้อเรื่องย่อ Teasing Master Takagi-san

ซีรีส์เดินเรื่องตามแบบฉบับมังงะและอนิเมะต้นฉบับอย่างซื่อสัตย์ เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันแบบแบ่งตอน ซึ่งในแต่ละตอนทาคางิซังก็จะหาวิธีแกล้งนิชิคาตะด้วยวิธีต่างๆ ส่วนนิชิคาตะก็จะพยายามตอบโต้แต่กลับผิดพลาดซะเป็นส่วนใหญ่ กลายเป็นส่งผลลัพธ์ที่สร้างความเขินอายแบบน่ารักๆ ให้ทั้งคู่เสียมากกว่า จุดเด่นคือแม้โครงเรื่องหลักจะเรียบง่าย แต่ความคิดสร้างสรรค์ในการแกล้งของทาคางิซัง และปฏิกิริยาน่ารักๆของทั้งคู่นี่แหละ ที่ทำให้ซีรีส์ไม่น่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย

ใครที่ดูอนิเมะหรืออ่านมังงะมาแล้วอาจจะรู้สึกเดจาวูเล็กน้อย แต่ด้วยการแสดงจริงของนักแสดง ทำให้ซีรีส์นี้เพิ่มเสน่ห์บางอย่างที่หาไม่ได้จากอนิเมะต้นฉบับ อย่างแววตาหรือภาษากายเล็กๆ น้อยๆ ที่สื่อความรู้สึกของตัวละครได้ชัดเจนยิ่งกว่าเดิม

การแสดง

ต้องยกนิ้วให้กับทีมคัดเลือกนักแสดงที่สรรหานักแสดงนำได้อย่างเหมาะสมสุดๆ! นักแสดงสาวที่มารับบททาคางิซังสามารถถ่ายทอดความเจ้าเล่ห์ ขี้เล่น และความหวานละมุนออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ส่วนนักแสดงที่เล่นเป็นนิชิคาตะก็แสดงสีหน้าท่าทางได้ตรงกับอนิเมะมาก ทั้งอาการหัวเสียเวลาถูกแกล้งและความดีใจแบบเด็กๆ เวลาที่รู้สึกว่าแผนการของตัวเองอาจจะสำเร็จ ยิ่งดูยิ่งอิน เคมีของทั้งคู่ก็เข้ากันจนทำให้คนดูอินไปกับการหยอกล้อกันเบาๆ

โปรดักชัน

ถึงจะเป็นซีรีส์รักใสๆ แต่องค์ประกอบงานสร้างไม่ด้อยคุณภาพเลย การจัดแสง, สีสัน และโทนของภาพเข้ากับบรรยากาศสดใสของเรื่องเป็นอย่างดี นอกจากนี้การเลือกโลเคชั่นของฉากต่างๆ ทั้งโรงเรียน ร้านเกม และสถานที่ที่ทั้งคู่ชอบไปเดท เอ้ย… ชอบไปแข่งกัน ก็ยิ่งเติมบรรยากาศมัธยมต้นญี่ปุ่นที่ชวนคิดถึงได้ดีมากๆ และแน่นอนว่าคงจะขาดไม่ได้ที่จะพูดถึงเพลงประกอบที่ติดหูสุดๆ แค่ได้ยินอินโทรขึ้นมาก็จะทำให้อยากร่วมลุ้นไปกับนิชิคาตะทุกครั้งที่เขาออกแผนจะแก้เผ็ดทาคางิซังได้สำเร็จ

สรุป

Teasing Master Takagi-san (2024) เป็นซีรีส์ที่ดูสบายๆ ไม่หนักสมอง ใครที่อยากหาซีรีส์ฟีลกู๊ดน่ารักๆ ดูแล้วอมยิ้มได้ทุกตอน ซีรีส์นี้เหมาะมากๆ เป็นการรีเมคที่เคารพงานต้นฉบับ และมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ใครที่เคยฟินกับมังงะหรืออนิเมะ รับรองว่าจะหลงรักฉบับคนแสดงนี้แน่นอน ส่วนคนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนก็ใช้โอกาสนี้ลองโดนทาคางิซังตกได้ง่ายๆ เลยล่ะ!

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button