รีวิวซีรีส์เกาหลี

[รีวิวซีรีส์เกาหลี] นักเลงซ่าส์ ท้าวัยเรียน (2024)

High School Return of a Gangster

ใครจะไปคิดว่าซีรีส์แนวสลับร่างสุดฮิตจะถูกนำมาผสมผสานกับเรื่องราวของ “นักเลง” ได้อย่างลงตัว! “High School Return of a Gangster นักเลงซ่าส์ ท้าวัยเรียน” ซีรีส์ Viu Original ประจำปี 2024 นำเสนอเรื่องราวสุดป่วน เมื่อวิญญาณนักเลงรุ่นใหญ่ต้องมาอยู่ในร่างเด็กมัธยมปลายที่กำลังจะคิดสั้น!

Advertisement

ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่ความฮา แต่ยังเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ตามสไตล์นักเลง และที่สำคัญคือแฝงไปด้วยข้อคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิต มิตรภาพ และการให้อภัย ใครที่กำลังมองหาซีรีส์สนุกๆ ดูเพลินๆ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้!

เนื้อเรื่องย่อ High School Return of a Gangster (นักเลงซ่าส์ ท้าวัยเรียน)

“คิมดึกพัล” (รับบทโดย อีซอจิน) นักเลงวัย 47 ปี ผู้มีฝันอยากเรียนมหาวิทยาลัย แต่กลับต้องมาจบชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุไม่คาดฝัน วิญญาณของเขาได้มาพบกับ “ซงอีฮอน” (รับบทโดย ยุนชานยอง) เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ที่กำลังจะฆ่าตัวตายเพราะถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน

ด้วยความสงสารและเห็นใจ ดึกพัลจึงตัดสินใจสิงร่างของอีฮอน และใช้ชีวิตในโรงเรียนมัธยมอีกครั้ง แต่ด้วยความเป็นนักเลงรุ่นเก๋า การใช้ชีวิตในร่างเด็กหนุ่มจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แถมยังต้องรับมือกับแก๊งอันธพาลในโรงเรียนอีกด้วย!

เรื่องราววุ่นๆ ของนักเลงในร่างเด็กมัธยมจึงเริ่มต้นขึ้น เขาจะเอาตัวรอดในโรงเรียนได้หรือไม่? และจะสามารถช่วยเหลืออีฮอนให้หลุดพ้นจากการถูกกลั่นแกล้งได้อย่างไร? ติดตามได้ใน “นักเลงซ่าส์ ท้าวัยเรียน”

การแสดง

อีซอจิน ในบท “คิมดึกพัล” นักเลงรุ่นใหญ่ ถ่ายทอดความกวนและความเก๋าได้อย่างเป็นธรรมชาติ แม้จะอยู่ในร่างเด็กมัธยม แต่ก็ยังคงความเท่และมีสไตล์

ยุนชานยอง ในบท “ซงอีฮอน” เด็กหนุ่มที่ถูกกลั่นแกล้ง แสดงออกถึงความอ่อนแอและความเจ็บปวดได้อย่างน่าสงสาร แต่เมื่อถูกวิญญาณนักเลงสิงร่าง ก็แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงและความกล้าหาญที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ นักแสดงสมทบคนอื่นๆ ก็ทำหน้าที่ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นแก๊งอันธพาลในโรงเรียน หรือเพื่อนๆ ของอีฮอน ที่ช่วยเพิ่มสีสันและความสนุกให้กับซีรีส์

โปรดักชัน

แม้จะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้-แฟนตาซี แต่โปรดักชันของ “นักเลงซ่าส์ ท้าวัยเรียน” ก็ไม่ได้ดูถูกคนดู ฉากแอ็คชั่นต่างๆ ถูกออกแบบมาอย่างดี ทั้งท่าทางการต่อสู้และมุมกล้องที่ดูสมจริง

เสื้อผ้าหน้าผมของตัวละครก็มีความโดดเด่น โดยเฉพาะชุดนักเรียนของอีฮอนที่ดูเท่และมีสไตล์ ส่วนเพลงประกอบก็เข้ากับบรรยากาศของเรื่องได้เป็นอย่างดี

สรุป

“High School Return of a Gangster นักเลงซ่าส์ ท้าวัยเรียน” เป็นซีรีส์ที่ดูสนุกและให้ข้อคิดดีๆ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนซีรีส์เกาหลีหรือไม่ ก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้!

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button