รีวิวหนังไทย

รีวิว รักแรก โคตรลืมยาก (2023) ย้อนวันวานไปกับเรื่องรักแรก

รักแรก โคตรลืมยาก เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้-ดราม่า แนว Coming of Age สร้างขึ้นจากภาพยนตร์ไต้หวันเรื่อง You Are the Apple of My Eye กำกับโดย ณภัทร จิตวีรภัทร และขนิษฐา ขวัญอยู่ ผลิตโดยจีเอ็มเอ็มทีวี และนักเล่าเรื่อง นำแสดงโดย กรภัทร์ เกิดพันธุ์ รชานันท์ มหาวรรณ์ ภวัต จิตต์สว่างดี วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ ตรัย ทรัยวิจิตร และศุภักษร นีระพาธ

ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของ ต๋อง (กรภัทร์ เกิดพันธุ์) เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่แอบหลงรัก นนท์ (รชานันท์ มหาวรรณ์) เพื่อนสาวร่วมห้องมาตั้งแต่ต้นชั้นมัธยมปลาย เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้นนท์สนใจ แต่เธอกลับมองเขาเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น ต๋องจึงต้องเก็บความรู้สึกของตัวเองไว้ข้างใน

หลายปีต่อมา ต๋องและนนท์เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ พวกเขาได้กลับมาพบกันอีกครั้งในงานเลี้ยงรุ่น ต๋องจึงได้มีโอกาสสารภาพรักกับนนท์ แต่เธอกลับปฏิเสธเขาอีกครั้ง ต๋องรู้สึกเสียใจและผิดหวัง แต่เขาก็รู้ว่าความรักของเขาที่มีต่อนนท์นั้นไม่เคยเปลี่ยนไป

เนื้อเรื่องย่อ รักแรก โคตรลืมยาก

ภาพยนตร์ รักแรก โคตรลืมยาก เล่าเรื่องราวของต๋อง เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่แอบหลงรักนนท์ เพื่อนสาวร่วมห้องมาตั้งแต่ต้นชั้นมัธยมปลาย เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้นนท์สนใจ แต่เธอกลับมองเขาเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น ต๋องจึงต้องเก็บความรู้สึกของตัวเองไว้ข้างใน

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาผู้ชมย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาอันแสนหวานและปวดร้าวของวัยมัธยม ผู้ชมจะได้เห็นถึงความรัก ความผิดหวัง และมิตรภาพของต๋องและเพื่อนๆ ของเขา

การแสดง

กรภัทร์ เกิดพันธุ์ รับบทเป็น ต๋อง ได้อย่างดีเยี่ยม เขาสามารถถ่ายทอดความรู้สึกของเด็กหนุ่มที่แอบหลงรักเพื่อนสาวได้อย่างน่ารักและน่าเห็นใจ รชานันท์ มหาวรรณ์ รับบทเป็น นนท์ ได้อย่างเฉิดฉาย เธอสามารถถ่ายทอดความรู้สึกของสาวน้อยที่ไม่รู้ใจตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติ

นักแสดงคนอื่นๆ ในเรื่องก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ภวัต จิตต์สว่างดี วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ ตรัย ทรัยวิจิตร และศุภักษร นีระพาธ

โปรดักชัน

ภาพยนตร์ รักแรก โคตรลืมยาก มีโปรดักชั่นที่ยอดเยี่ยม ภาพสวย เพลงประกอบเพราะ และการตัดต่อลื่นไหล ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสร้างบรรยากาศของวัยมัธยมได้อย่างสมจริง

สรุป

รักแรก โคตรลืมยาก เป็นภาพยนตร์ที่อบอุ่น น่ารัก และเรียกน้ำตาได้ เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับทุกคนที่กำลังคิดถึงรักแรก หรือคนที่กำลังมองหาภาพยนตร์รักดีๆ สักเรื่องมาดู

รีวิว รักแรก โคตรลืมยาก

IMDb - 7.2

7.2

หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์รักดีๆ สักเรื่องมาดู รักแรก โคตรลืมยาก เป็นภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรพลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาคุณย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาอันแสนหวานและปวดร้าวของวัยมัธยม และจะทำให้คุณคิดถึงรักแรกของคุณอีกครั้ง

User Rating: Be the first one !

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button