รีวิวซีรีส์ไทย

[รีวิวซีรีส์] ทรงจำในอักษร | Memory in the Letter (2024)

ซีรีส์ไทยแนวแฟนตาซีโรแมนซ์ เรื่อง “ทรงจำในอักษร” (Memory in the Letter) ออกฉายทางช่อง 9 MCOT เมื่อต้นปี 2024 ที่ผ่านมา ดึงดูดความสนใจของผู้ชมด้วยพล็อตเรื่องแปลกใหม่ เมื่อตัวเอกชายอย่าง “อักษร” (รับบทโดย เบค-พิชญุตม์ ชัชวาลย์สมบัติ) ได้ย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ แต่กลับพบว่าเงาสะท้อนในกระจกไม่ใช่เงาของเขาเอง แต่เป็นชายหนุ่มปริศนามีชื่อว่า “ทรงจำ” (รับบทโดย ปาร์คกี้-ณพวิทย์ เทวพันธ์กุล) เรื่องราวความสัมพันธ์เหนือมิติของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้น ท่ามกลางปริศนาที่รอการไข

Advertisement

เนื้อเรื่องย่อ ทรงจำในอักษร (Memory in the Letter)

หลังจากพบกับ “ทรงจำ” ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่อีกฟากของกระจกเงา อักษร พยายามค้นหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วทรงจำคือใคร? พวกเขามาจากโลกไหน? ทั้งคู่ค่อยๆ เรียนรู้ซึ่งกันและกัน แบ่งปันเรื่องราว ความฝัน จนความผูกพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น กลายเป็นมิตรภาพที่แปลกประหลาด แต่ทว่าอบอุ่นหัวใจ

ในขณะเดียวกัน นิยายออนไลน์เรื่อง “ทรงจำในอักษร” ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื้อหาของนิยายกลับสอดคล้องกับชีวิตจริงของอักษรและทรงจำอย่างน่าประหลาด ราวกับผู้เขียนรู้เรื่องราวทั้งหมดของพวกเขา การปรากฏตัวของนิยายเรื่องนี้ยิ่งเพิ่มปริศนาให้กับเรื่องราว ใครกันที่เป็นผู้เขียน? พวกเขามีจุดประสงค์อะไร? อักษรและทรงจำต้องร่วมมือกันไขปริศนานี้ เพื่อหาทางเชื่อมต่อระหว่างสองโลก

การแสดงและโปรดักชัน

ซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง เบค-พิชญุตม์ มารับบทเป็น อักษร นักศึกษามีบุคลิกเงียบขรึม เก็บตัว เบคถ่ายทอดความรู้สึกสับสน สงสัย และความอบอุ่นที่ค่อยๆ ก่อตัวภายในตัวละครออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

ด้าน ปาร์คกี้-ณพวิทย์ มารับบทเป็นทรงจำ ชายหนุ่มปริศนามีเสน่ห์ ซ่อนความลับ ปาร์คกี้สามารถถ่ายทอดความลึกลับ ชวนค้นหา และความอ่อนโยนของตัวละครได้เป็นอย่างดี

เคมีระหว่างเบคและปาร์คกี้ถือเป็นอีกจุดเด่นของซีรีส์ การสื่อสารผ่านทางสายตา บทสนทนา และการแสดงสีหน้าท่าทาง ทำให้ผู้ชมรู้สึกผูกพัน และเอาใจช่วยความสัมพันธ์ของทั้งคู่

โปรดักชันของซีรีส์เรื่องนี้เน้นไปที่โทนสีเย็น สื่อถึงบรรยากาศลึกลับ เหนือธรรมชาติ ประกอบกับการใช้เทคนิคพิเศษ สร้างภาพเงาสะท้อน และโลกอีกมิติได้อย่างน่าสนใจ

สรุป

ซีรีส์ ทรงจำในอักษร เป็นซีรีส์แฟนตาซีที่ผสมผสานความโรแมนติก การดำเนินเรื่องชวนติดตาม การแสดงของนักแสดงที่เข้าถึงบทบาท งานโปรดักชันที่ละเอียด ทั้งหมดนี้กลายเป็นซีรีส์คุณภาพที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์แนวแฟนตาซี เหนือธรรมชาติ และความรักที่ไม่เหมือนใคร

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button