รีวิวซีรีส์ไทย

[รีวิวซีรีส์วาย] เริ่มเขียนด้วยรัก | My Love Mix-Up! (2024)

พร้อมจะพบกับซีรีส์วายที่จะมาเขย่าหัวใจให้เต้นแรงแล้วหรือยัง? “เริ่มเขียนด้วยรัก” หรือ My Love Mix-Up! First Time Writing (2024) ซีรีส์วายโรแมนติกคอมเมดี้จาก GMMTV ที่จะพาดำดิ่งสู่โลกของความรักวุ่นๆ ที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิด พร้อมเสิร์ฟความฟิน ความฮา และความอบอุ่นหัวใจ

Advertisement

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะญี่ปุ่นชื่อดัง “Kieta Hatsukoi” ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ด้วยเรื่องราวที่แสนน่ารัก ใสซื่อ และเต็มไปด้วยโมเมนต์ชวนจิ้น ทำให้ “เริ่มเขียนด้วยรัก” กลายเป็นซีรีส์ที่ถูกจับตามองตั้งแต่ยังไม่ทันออกอากาศ

และเมื่อซีรีส์ได้ฤกษ์ลงจอ ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง! ด้วยเคมีที่เข้ากันของนักแสดงนำ โปรดักชั่นที่สวยงาม และเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปอย่างกระชับ ชวนติดตาม ทำให้ “เริ่มเขียนด้วยรัก” กลายเป็นซีรีส์ที่ครองใจผู้ชมได้อย่างรวดเร็ว

เนื้อเรื่องย่อ เริ่มเขียนด้วยรัก (My Love Mix-Up!)

“เริ่มเขียนด้วยรัก” เล่าเรื่องราวของ “อะตอม” (โฟร์ท ณัฐวรรธน์) นักเรียนมัธยมปลายสุดซื่อ ที่แอบชอบ “มัดหมี่” (ป่าน ปทิตตา) เพื่อนร่วมห้องคนสวย แต่ความเข้าใจผิดก็เกิดขึ้น เมื่ออะตอมทำยางลบของมัดหมี่หาย และยืมยางลบอันใหม่ของเธอมาใช้

อะตอมพบว่าบนยางลบมีชื่อของ “กองทัพ” (เจมีไนน์ นรวิชญ์) หนุ่มฮอตประจำโรงเรียน เขียนอยู่ อะตอมจึงเข้าใจผิดคิดว่ามัดหมี่แอบชอบกองทัพ แต่เรื่องราวกลับพลิกผัน เมื่อกองทัพสารภาพรักกับอะตอม! ความรักวุ่นๆ ของทั้งสามคนจึงเริ่มต้นขึ้น

การแสดง

เคมีของนักแสดงนำทั้ง โฟร์ท ณัฐวรรธน์ และ เจมีไนน์ นรวิชญ์ นั้นเข้ากันได้อย่างลงตัว โฟร์ทถ่ายทอดความน่ารัก ความใสซื่อ และความโก๊ะของอะตอมออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนเจมีไนน์ก็แสดงเสน่ห์ความอบอุ่นและความห่วงใยของกองทัพออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

นอกจากนี้ นักแสดงสมทบคนอื่นๆ ก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ป่าน ปทิตตา ที่รับบทมัดหมี่ สาวน้อยสดใสร่าเริง หรือ โชกุน พุทธิพงษ์ ที่รับบทฮาล์ฟ เพื่อนสนิทสุดกวนของอะตอม ทุกคนช่วยเพิ่มสีสันและความสนุกให้กับซีรีส์ได้เป็นอย่างดี

โปรดักชัน

โปรดักชั่นของ “เริ่มเขียนด้วยรัก” มีความสวยงามและใส่ใจในรายละเอียด ตั้งแต่ฉากที่ดูอบอุ่น สบายตา ไปจนถึงเพลงประกอบที่ไพเราะและเข้ากับบรรยากาศของเรื่องได้เป็นอย่างดี

การตัดต่อก็ทำได้อย่างลื่นไหล ช่วยให้ผู้ชมสามารถติดตามเรื่องราวได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ซีรีส์ยังมีการใช้ CG ในบางฉากเพื่อเพิ่มความน่าสนใจและความแฟนตาซีให้กับเรื่องอีกด้วย

สรุป

“เริ่มเขียนด้วยรัก” เป็นซีรีส์วายที่เต็มไปด้วยความน่ารัก ความฟิน และความอบอุ่นหัวใจ ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน นักแสดงที่มีเสน่ห์ และโปรดักชั่นที่สวยงาม ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานภาพจาก GMMTV ที่ไม่ควรพลาด

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button