รีวิวหนังฝรั่งรีวิวหนัง-ซีรีส์

รีวิว Scream VI (2023) หวีดสุดขีดกับฆาตกร ที่ดุขึ้นกว่าเดิม!

Ghostface กลับมาอีกครั้งพร้อมกับความสยองที่มากกว่าเดิม!

Scream VI (2023) หรือ หวีดสุดขีด 6 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญภาคที่ 6 ในแฟรนไชส์ Scream กำกับโดย Matt Bettinelli-Olpin และ Tyler Gillett นำแสดงโดย Melissa Barrera, Jenna Ortega, Mason Gooding, Jasmin Savoy Brown, Hayden Panettiere, Courteney Cox, and Dermot Mulroney ภาพยนตร์ออกฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2566

Advertisement

Scream VI เป็นภาคต่อของภาพยนตร์ Scream (2022) โดยเล่าเรื่องราวของ Tara Carpenter (Jenna Ortega) และ Sam Carpenter (Melissa Barrera) สองพี่น้องที่รอดชีวิตจากการฆาตกรรมของ Ghostface พวกเขาย้ายไปอยู่ที่นครนิวยอร์กเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ Ghostface ก็ยังตามฆ่าพวกเขาอยู่

Scream VI เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้เสียงวิจารณ์ในแง่บวก นักวิจารณ์ชื่นชมด้านฉากไล่ล่าที่ตื่นเต้นเร้าใจ การแสดงของนักแสดง และบทภาพยนตร์ที่ฉลาดล้ำและเต็มไปด้วยการหักมุม

เรื่องย่อ Scream VI หวีดสุดขีด 6

หลังจากเหตุการณ์ฆาตกรรมโหดในเมืองวู้ดส์โบโร่ กลุ่มวัยรุ่นผู้รอดชีวิตได้ตัดสินใจที่จะย้ายไปอยู่ที่นครนิวยอร์กเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ อย่างไรก็ตาม ความสยองขวัญยังคงตามหลอกหลอนพวกเขา เมื่อฆาตกรสวมหน้ากากโหด Ghostface กลับมาไล่ล่าพวกเขาอีกครั้ง

ใน Scream VI เราจะได้พบกับตัวละครใหม่ๆ มากมาย รวมถึงกลุ่มเพื่อนนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในนครนิวยอร์ก และเมื่อฆาตกรรมเริ่มต้นขึ้น ตัวละครใหม่เหล่านี้ก็จะต้องร่วมมือกับตัวละครจาก Scream (2022) เพื่อหยุดยั้ง Ghostface ให้ได้

การแสดง

Scream VI นำแสดงโดยนักแสดงมากความสามารถหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Jenna Ortega, Melissa Barrera, Jasmin Savoy Brown, Mason Gooding, Courteney Cox, Hayden Panettiere, Samara Weaving, Dermot Mulroney, Tony Revolori, Josh Segarra, Liana Liberato, Jack Champion และ Roger L. Jackson

Jenna Ortega ซึ่งรับบทเป็น Tara Carpenter ได้แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม เธอสามารถถ่ายทอดความรู้สึกหวาดกลัวและเสียใจของตัวละครออกมาได้อย่างน่าเชื่อถือ ในขณะเดียวกัน Melissa Barrera ซึ่งรับบทเป็น Samantha Carpenter ก็ได้แสดงได้ดีไม่แพ้กัน เธอสามารถถ่ายทอดความเข้มแข็งและความเป็นผู้นำของตัวละครออกมาได้อย่างน่าชื่นชม

นักแสดงคนอื่นๆ ก็ได้แสดงกันได้ดีเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Courteney Cox ซึ่งกลับมารับบท Gale Weathers อีกครั้ง เธอได้แสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติและน่าเชื่อถือ ในขณะเดียวกัน Hayden Panettiere ซึ่งกลับมารับบท Kirby Reed อีกครั้งหลังจากหายไปนาน ก็ได้แสดงได้อย่างดีเช่นกัน เธอสามารถถ่ายทอดความรู้สึกตลกและความฉลาดของตัวละครออกมาได้อย่างน่าชื่นชม

โปรดักชัน

Scream VI กำกับโดย Matt Bettinelli-Olpin และ Tyler Gillett ซึ่งเคยกำกับ Scream (2022) มาแล้ว ทั้งสองคนได้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาสามารถสร้างบรรยากาศแห่งความสยองขวัญและความตื่นเต้นได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถถ่ายทอดประเด็นต่างๆ ที่อยู่ในภาพยนตร์ เช่น การเหยียดผิว เพศ และอัตลักษณ์ทางเพศ ได้อย่างน่าสนใจ

ในด้านของบทภาพยนตร์ Scream VI เขียนบทโดย James Vanderbilt และ Guy Busick บทภาพยนตร์เรื่องนี้มีความฉลาดและซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของปริศนาตัวฆาตกร บทภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยการเสียดสีและการอ้างอิงถึงภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องอื่นๆ ซึ่งจะสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆ สยองขวัญเป็นอย่างมาก

ในด้านของงานด้านเทคนิค Scream VI ทำออกมาได้ดีมากไม่ว่าจะเป็นงานภาพ งานลำดับภาพ และงานเสียง งานภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสวยงามและน่าประทับใจ ในขณะเดียวกัน งานลำดับภาพก็มีความรวดเร็วและตื่นเต้นเร้าใจ ส่วนงานเสียงก็มีความสมจริงและน่าขนลุก

รีวิว Scream VI หวีดสุดขีด 6

IMDb - 6.5

6.5

Scream VI เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ-เชือดเฉือนที่ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแสดงที่ยอดเยี่ยม การผลิตที่ชาญฉลาด และบทภาพยนตร์ที่เฉียบแหลม หากคุณเป็นแฟนภาพยนตร์สยองขวัญ คุณจะต้องไม่พลาดภาพยนตร์เรื่องนี้

User Rating: Be the first one !

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button