รีวิวหนังฝรั่ง

[รีวิว] Firestarter หนูน้อยพลังเพลิง (2022)

“Firestarter หนูน้อยพลังเพลิง” ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ-ไซไฟ ที่สร้างจากนิยายขายดีของ สตีเฟน คิง กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นปี 2022 พร้อมกับความคาดหวังที่สูงขึ้นจากแฟนๆ ของทั้งภาพยนตร์และนิยายต้นฉบับ ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวที่มีพลังพิเศษในการควบคุมไฟ ซึ่งเป็นพลังที่อันตรายและน่ากลัว แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้เธอตกเป็นเป้าหมายขององค์กรลับที่ต้องการนำพลังของเธอไปใช้ในทางที่ผิด

ในเวอร์ชั่นนี้ “Firestarter หนูน้อยพลังเพลิง” ได้ คีธ โธมัส มารับหน้าที่กำกับ และได้ ไรอัน เคียรา อาร์มสตรอง มารับบทเป็น ชาร์ลีน “ชาร์ลี” แม็คกี เด็กสาวผู้มีพลังพิเศษ พร้อมด้วย แซค เอฟรอน ในบท แอนดี้ แม็คกี พ่อของชาร์ลี ที่ต้องปกป้องลูกสาวจากเงื้อมมือขององค์กรร้าย

เนื้อเรื่องย่อ Firestarter (หนูน้อยพลังเพลิง)

ชาร์ลี เด็กสาววัย 11 ปี ไม่ใช่เด็กธรรมดา เธอมีพลังพิเศษในการควบคุมไฟ ซึ่งเป็นพลังที่เธอได้รับมาจากพ่อแม่ของเธอที่เคยเข้าร่วมการทดลองลับของรัฐบาล พลังของชาร์ลีเริ่มควบคุมไม่ได้เมื่อเธออายุมากขึ้น ทำให้เธอและพ่อต้องใช้ชีวิตหลบหนีจากองค์กรลับที่ต้องการจับตัวเธอไป

การแสดง

ไรอัน เคียรา อาร์มสตรอง โดดเด่นในบท ชาร์ลี เด็กสาวผู้หวาดกลัวและสับสนกับพลังที่เธอมี เธอแสดงให้เห็นถึงความเปราะบางและความแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน แซค เอฟรอน ก็ถ่ายทอดบทบาทของพ่อที่รักและห่วงใยลูกสาวได้อย่างน่าประทับใจ นอกจากนี้ นักแสดงสมทบคนอื่นๆ ก็ช่วยเสริมสร้างความสมบูรณ์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

โปรดักชัน

“Firestarter หนูน้อยพลังเพลิง” มีฉากที่น่าตื่นเต้นและลุ้นระทึกหลายฉาก โดยเฉพาะฉากที่ชาร์ลีใช้พลังของเธอควบคุมไฟ ซึ่งทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เอฟเฟกต์พิเศษก็ทำออกมาได้อย่างสมจริง ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้กับภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี

สรุป

“Firestarter หนูน้อยพลังเพลิง” เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจและน่าติดตาม ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น การแสดงที่ยอดเยี่ยม และฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้น ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้ดีเท่าต้นฉบับ แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่คุ้มค่าแก่การรับชมสำหรับแฟนๆ ของแนวระทึกขวัญ-ไซไฟ

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button