รีวิวหนังฝรั่ง

[รีวิวหนัง] Under Paris | มฤตยูใต้ปารีส (2024)

Under Paris (หรือชื่อฝรั่งเศส Sous la Seine) คือภาพยนตร์ระทึกขวัญสัญชาติฝรั่งเศส ที่ฉายทาง Netflix ในปี 2024 ที่นำเสนอเรื่องราวหายนะที่ไม่คาดคิด ใจกลางกรุงปารีสอันงดงาม เมื่อสัตว์ร้ายจากท้องทะเลลึกอย่าง “ฉลามยักษ์” ได้ปรากฏตัวขึ้นในแม่น้ำแซน สร้างความตื่นตระหนกและเป็นภัยคุกคามครั้งใหญ่หลวงต่อการแข่งขันไตรกีฬาโลกที่จะจัดขึ้น

Advertisement

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย ซาเวียร์ เกนส์ (Xavier Gens) ผู้มีผลงานแนวสยองขวัญเป็นที่รู้จัก กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างน่าสนใจ ด้วยการผสมผสานความระทึกขวัญเข้ากับฉากหลังอันงดงามของกรุงปารีส ทำให้ “Under Paris” เป็นมากกว่าภาพยนตร์ฉลามไล่ล่าทั่วไป แต่ยังสะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อมและความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติอีกด้วย

เนื้อเรื่องย่อ Under Paris (มฤตยูใต้ปารีส)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น ณ กรุงปารีส ในช่วงฤดูร้อนปี 2024 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เมืองกำลังตื่นตัวกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันไตรกีฬาโลกครั้งแรกในแม่น้ำแซน แต่แล้วความตื่นเต้นกลับแปรเปลี่ยนเป็นความหวาดกลัว เมื่อมีการค้นพบว่ามีฉลามยักษ์ขนาดมหึมาแฝงตัวอยู่ในแม่น้ำสายหลักของเมือง

โซเฟีย (รับบทโดย Bérénice Bejo) นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ทะเล ได้รับแจ้งจาก มีก้า (รับบทโดย Léa Léviant) นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมรุ่นใหม่ ว่าพบฉลามขนาดใหญ่ในแม่น้ำ ทั้งสองจึงตัดสินใจร่วมมือกันเพื่อหาทางหยุดยั้งหายนะครั้งนี้ ก่อนที่ฉลามจะสร้างความเสียหายต่อชีวิตผู้คน และการแข่งขันกีฬาที่กำลังจะเกิดขึ้น

โซเฟีย และ มีก้า ได้ร่วมมือกับ อาดิล (รับบทโดย Nassim Lyes) ผู้บัญชาการตำรวจประจำแม่น้ำแซน การรวมทีมของคนสามคนที่มีความแตกต่างทั้งด้านความรู้ ประสบการณ์ และอุดมการณ์ ทำให้การไล่ล่าฉลามในครั้งนี้เต็มไปด้วยความตื่นเต้น ความขัดแย้ง และการตัดสินใจที่ยากลำบาก

การแสดง

ทีมนักแสดงใน Under Paris (มฤตยูใต้ปารีส) ถ่ายทอดบทบาทได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะ Bérénice Bejo ที่สวมบทบาทโซเฟีย ได้อย่างแข็งแกร่ง ฉลาดเฉลียว และมีความเป็นผู้นำ ส่วน Nassim Lyes ก็ถ่ายทอดความขัดแย้งภายในจิตใจของอาดิล ได้อย่างชัดเจน ทั้งความมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ และความกังวลต่อความปลอดภัยของผู้คน

เคมีระหว่างนักแสดงนำทั้งสามก็เป็นไปอย่างราบรื่น มีความเชื่อมโยงและความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาขึ้นตลอดเรื่องราว ทำให้ผู้ชมรู้สึกผูกพันและเอาใจช่วยพวกเขาในการต่อสู้กับฉลามร้าย

โปรดักชัน

งานสร้างของ Under Paris (มฤตยูใต้ปารีส) มีความโดดเด่นทั้งด้านภาพและเสียง ฉากใต้น้ำถูกถ่ายทำออกมาได้อย่างสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ เผยให้เห็นความลึกลับและอันตรายของโลกใต้แม่น้ำแซน การใช้ CG ในการสร้างฉลามก็ทำออกมาได้อย่างสมจริง สร้างความหวาดกลัวและตื่นเต้นให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ดนตรีประกอบก็มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศความตื่นเต้นระทึกขวัญ และสะท้อนอารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสมบูรณ์แบบทั้งในแง่ของภาพ เสียง และการเล่าเรื่อง

สรุป

Under Paris (มฤตยูใต้ปารีส) เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานความระทึกขวัญ สัตว์ประหลาด และหายนะได้อย่างลงตัว ด้วยการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม ฉากแอ็คชั่นที่ตื่นเต้นเร้าใจ และการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคอหนังแนวระทึกขวัญและสัตว์ประหลาด โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบฉากหลังอันสวยงามของกรุงปารีส

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button