การเมือง

ดีเบตหยุดโลก ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์

ดีเบตตามคำเชิญชวนของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่พอตอบรับคำเชิญแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กลับปฏิเสธที่จะดีเบตด้วยเสียอย่างนั้น แต่ไม่เป็นไรครับ ดีเบตกันแบบนี้ก็ได้

ดีเบตหยุดโลก

ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์
ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์

ประยุทธ์

เวลาประเทศเสียหาย ก็ออกมาด้วยนะ

ธนวัฒน์

ผมออกมาแล้วครับ

ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์
ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์

ประยุทธ์

ปัญหามะนาวแพงก็กินให้น้อยลงเท่านั้นเอง ทำไมฉันจะต้องกินมะนาวทุกวัน หรือ ไงถ้าอย่างนั้นก็ให้ปลูกไว้สิ

ธนวัฒน์

การควบคุมราคาสินค้าและค่าครองชีพของประชาชน เป็นหน้าที่ของรัฐบาลครับ ไม่ใช่ไปไล่ให้ประชาชนปลูกมะนาวกินเอง ไม่อย่างนั้นประชาชนคงต้องปลูกพืชผักทุกอย่างที่มีขายในท้องตลาด เสียกระมังครับ

ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์

ประยุทธ์

ผู้มีรายได้น้อยที่ปรับเปลี่ยนตนเอง เปลี่ยนความคิดเปลี่ยนวิธีการ เพิ่มความขยันขันแข็ง อดทนโอกาสจะมีอยู่เสมอ เว้นแต่หากท่านอยากสบายไม่ต้องทำงานมาก เกียจคร้านไม่อดทน ไม่เปลี่ยนแปลง แล้วต้องการรายได้เพิ่มขึ้น รัฐบาลต้องช่วยเหลือตลอดเวลาคงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ในโลกแห่งความจริง

ธนวัฒน์

ผู้ที่มีรายได้น้อยที่ต้องรับความช่วยเหลือจากรัฐ เพราะพวกเขาถูกทิ้งไว้ข้างหลังจากการพัฒนา ถูกนายทุนกดขี่เอารัดเอาเปรียบ พวกเขาอันเป็นผลมาจากนโยบายที่เอื้อต่อภาคธุรกิจของภาครัฐ สังคมที่รัฐจัดสรรสวัสดิการอย่างเพียบพร้อมและ มีคุณภาพแก่ประชาชนยังคงเป็นไปได้เสมอครับ เมื่อท่านเลิกเอื้อประโยชน์ให้แก่นายทุน

ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์

ประยุทธ์

อยากจะทีรถไฟทางคู่ อยากจะมีรถใหม่ อยากจะมีรถความเร็วสูงเหมือนต่างประเทศ หาเงินมาครับ หาเงินมา…

ธนวัฒน์

โครงสร้างขั้นพื้นฐานอย่างรถไฟเป็นหน้าที่ของรัฐบาลในการจัดสรรครับ คนที่ต้องหาเงินมาสร้างคือ รัฐบาลครับ ไม่ใช่ประชาชน อีกอย่างรถไฟจะเกิดประโยนชน์ต่อประเทศในระยะยาว คนที่มองว่าประชาชนอยากให้มีรถไฟเพียงเพราะ พวกเขาอยากได้อยากมีจึงเป็นการมองอย่างคนขาดววิสัยทัศน์

ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์

ประยุทธ์

ผมผิดตรงไหนไหม ผมทำอะไรผิด รัฐธรรมนูญยังเนี๊ย

ธนวัฒน์

คุณผิดตั้งแต่ยึดอำนาจรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ฉีกรัฐธรรมนูญทิ้ง แล้วเข้ามาเป็นนายกฯ โดยไม่ผ่านการเลือกตั้ง คุณผิดตั้งแต่วันที่ทำการรัฐประหารจนถึงทุกวันนี้ครับ

ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์

ประยุทธ์

ผมยืนยันว่าตัวเลขเศรษฐกิจดีขึ้น แม้ชาวบ้านอาจจะบอกว่าไม่เห็นดีขึ้นตรงไหน

ธนวัฒน์

เหตุที่ตัวเลขทางเศรษฐกิจดีขึ้นภายใต้รัฐบาลทหาร แต่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้รู้สึกดีขึ้น ก็เพราะรัฐบาลชุดนี้เอื้อประโยชน์แก่ภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ที่คิดเป็นสัดส่วนเพียง 1% ของสังคม และละเลยประชาชนอีก 99% ที่เหลือไว้ข้างหลัง

ประยุทธ์ ปะทะ ธนวัฒน์

ประยุทธ์

เขา (แจ๊ก หม่า) ไม่ได้มุ่งหวัง เรื่องของเศรษฐกิจเพราะ เขามีเพียงพอแล้ว

ธนวัฒน์

เป้าหมายสูงสุดของหน่วยธุรกิจ คือ การแสวงหากำไรสูงสุดอีกอย่าง แจ๊ก หม่า เขาทำธุรกิจครับ ไม่ได้ทพองค์กรการกุศล ถึงจะไม่หวังประโยชน์ในการเศรษฐกิจอย่างที่ท่านบอก

อ่านต่อ
Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า