โซเชียล

โซเชียลจวกยับ กัน กันตภณ นักแบดมินตันทีมชาติไทย “กรี๊ดกูอีกเร็ว กรี๊ดกูหน่อย”

เป็นประเด็นดราม่าในขณะนี้ เมื่อนักแบดมินตันดาวรุ่งทีมชาติไทย กัน กันตภณ หวังเจริญ ที่ไปแข่งขันแบดมินตัน เอเชียนเกมส์ 2018 ที่จัดขึ้น ณ กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ได้ถ่ายไอจีสตอรี่ขณะแฟนคลับชาวอินโดนีเซียมาส่งที่รถ พร้อมพูดเป็นภาษาไทยว่า “กรี๊ดกูหน่อย กรี๊ดกูหน่อยเร็ว เออ..กรี๊ดกูอีก เออเอา กรี๊ดกู เร็ว ๆ กรี๊ดดิ กรี๊ด อ่า…เยี่ยม”

กัน กันตภณ ขอโทษ

กัน กันตภณ ได้ออกมาขอโทษแล้ว โดยระบุว่า “ผมขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นครับ รวมถึงคนที่ผมคอมเมนต์ตอบกลับอย่างไม่สุภาพ ผมขอรับผิดเองแต่เพียงผู้เดียวครับ เรื่องมันเกิดขึ้นไปแล้วคงจะแก้ไขอะไรไม่ได้ครับ ผมขอโทษคนไทยทุกคนจริงๆ ครับ”

กัน กันตภณ 2

โซเชียลจวก กัน กันตภณ

กัน กันตภณ 3
กัน กันตภณ 4

สโมสรแกรนนูลาร์ ป้อง กัน กันตภณ

ผู้บริหารสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ ขอสังคมให้โอกาส “กัน กันตภณ” เผยแท้จริงเป็นคนน่ารัก แต่แค่ความคึกคะนองของเด็กวัย 18-19 ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

ถึง แฟนแบดมินตันทุกคน
ผม เจน ปิยะทัต แห่งสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ ผมตัดสินใจเขียนเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่าแฟนๆหลายคนเห็นคลิปแล้วคงผิดหวังกับภาพที่เห็น ที่ระบุว่าเป็นพฤติกรรมของนักแบดมินตันทีมชาติไทย หลายสื่อระบุชื่อด้วยซ้ำว่าคือ “กัน” กันตภณ หวังเจริญ นักแบดมินตันชุดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ผมขอให้แฟนเข้าใจตรงกันว่าพฤติกรรมที่ไม่น่ารักที่เกิดขึ้นในคลิป เป็นเพียงความคึกคะนองของเด็กอายุ 18-19 เท่านั้น เด็กในวัยนี้ กฏหมายยังระบุว่าไม่บรรลุนิติภาวะด้วยซ้ำ ผมอยากให้มองว่า สิ่งที่เกิดขึ้น เกิดจากความคึกคะนองเท่านั้น ไม่มีเจตนาลบหลู่หรือดูหมิ่นแฟนๆ ผมคลุกคลีกับนักแบดมินตันมามาก และรู้ว่าพวกเขารับรู้มาโดยตลอดว่ากองเชียร์ของพวกเขาคือ “ลมใต้ปีก” ที่สนับสนุนให้นักกีฬาทุกคนบินสูง ผมขอย้ำและยืนยันอีกครังว่า ภาพที่เกิดขึ้น เป็นเพียงความคะนองของเด็กวัยรุ่นที่ได้รับความกดดันในการเริ่มเข้าสู่แบดมินตันอาชีพ ไม่ได้เกิดขึ้นจากพฤติกรรมที่แท้จริง
ขอย้ำอีกครั้งนะครับว่าเป็นความคะนอง ไม่ใช่ความหยิ่งหรือความหลงในความสำเร็จก้าวแรกๆในการเป็นนักกีฬาของเขา และผมมั่นใจว่ากองเชียร์ที่ “สนิท” กับนักกีฬาคนนี้ จะรู้ดีว่าเจ้าตัวน่ารักแค่ไหน ผมขอขอบคุณแฟนๆทุกคน และแม้อาจจะไม่ได้รับการให้อภัย แต่ก็ขอให้รับคำขออภัยจากผม ที่คลุกคลี สนับสนุนและเข้าใจนักกีฬาหลายคน ว่าพวกเขาไม่มีเจตนาร้ายอะไร และเชื่อว่านี่เป็นบทเรียนราคาแพง ทั้ง “กัน” กันตภณ หวังเจริญ และคนอื่นๆ ให้อภัยและให้โอกาสเถอะครับ กับพฤติกรรมคึกคะนองที่จะเป็น “บทเรียนราคาแพง” ที่จะเป็นแรงกระตุ้นให้เจ้าตัวมุ่งมั่นมากขึ้น
อย่าให้ความคึกคะนองของเขา ทำลายตัวเขาโดยไม่ตั้งใจและไม่มีโอกาสแก้ตัวทั้งในและนอกสนาม
ขอบพระคุณครับ

เจน ปิยะทัต

กัน กันตภณ 5

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button