อนิเมะบันเทิง

แนะนำ 10 มังงะที่ขายดีที่สุดตลอดกาล

คุณเป็นแฟนของมังงะหรือไม่? มังงะ หนังสือการ์ตูนและนิยายภาพสไตล์ญี่ปุ่นได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ด้วยการเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนใคร ตัวละครที่น่าดึงดูดใจ และงานศิลปะที่สวยงาม มังงะได้ครองใจผู้อ่านทุกเพศทุกวัย ในบทความนี้ เราจะแนะนำมังงะที่ขายดีที่สุด 10 อันดับแรกตลอดกาล ตั้งแต่การผจญภัยที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นไปจนถึงเรื่องราวอันอบอุ่น ซีรีส์มังงะเหล่านี้ได้ทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกให้กับอุตสาหกรรมและกลายเป็นการ์ตูนคลาสสิกอันเป็นที่รัก มาดำดิ่งสู่โลกแห่งมังงะอันน่าหลงใหลกันเถอะ!

มังงะ (Manga) คืออะไร?

มังงะ (Manga) คืออะไร?

มังงะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นรูปแบบของหนังสือการ์ตูนและนิยายภาพที่มีหลากหลายประเภท ตั้งแต่แอ็คชั่น ผจญภัย โรแมนติก ไปจนถึงนิยายวิทยาศาสตร์ มังงะเหมาะสำหรับทุกกลุ่มอายุ

ผลกระทบของมังงะ

มังงะมีผลกระทบที่สำคัญไปทั่วโลก โดยมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมป๊อป ความบันเทิง และแม้แต่แฟชั่น นอกจากนี้ยังเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นของอนิเมะ ซึ่งเป็นแอนิเมชั่นคู่หูของมังงะ

10 อันดับมังงะที่ขายดีที่สุด

มังงะได้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก ดึงดูดผู้อ่านด้วยประเภทที่หลากหลายและเรื่องเล่าที่น่าสนใจ ตั้งแต่ซีรีส์ยาวไปจนถึงเรื่องสั้น มังงะมีบางสิ่งสำหรับทุกคน รายการต่อไปนี้คือ 10 ซีรีส์มังงะที่ขายดีที่สุดตลอดกาล โดยพิจารณาจากผลกระทบ ตัวเลขยอดขาย และความสำคัญทางวัฒนธรรม

One Piece

มังงะที่ขายดีที่สุด One-Piece 516.6 ล้านเล่มทั่วโลก

มุ่งหน้าสู่แกรนด์ไลน์ “วันพีซ” ซีรีส์มังงะในตำนานที่เขียนและวาดโดยเออิจิโระ โอดะ ด้วยยอดขายมากกว่า 516.6 ล้านเล่มทั่วโลก “วันพีซ” ถือเป็นซีรีส์มังงะที่ขายดีที่สุดจนถึงปัจจุบัน ติดตามการผจญภัยอันโลดโผนของมังกี้ ดี. ลูฟี่และลูกทีมของเขาขณะค้นหาขุมทรัพย์ชิ้นสุดท้าย วันพีซ เต็มไปด้วยการต่อสู้อันน่าตื่นเต้น มิตรภาพที่ลึกซึ้ง และโลกที่พัฒนาอย่างมั่งคั่ง “วันพีซ” ได้ดึงดูดจินตนาการของผู้อ่านทั่วโลก

Dragon Ball

มังงะที่ขายดีที่สุด Dragon Ball Z 300 ล้านเล่มทั่วโลก

รายชื่อมังงะที่ขายดีที่สุดจะไม่สมบูรณ์หากไม่มี “ดราก้อนบอล” ที่สร้างโดยอากิระ โทริยามะ ซีรีส์ที่โด่งดังนี้มียอดขายมากกว่า 300 ล้านเล่มทั่วโลก และได้กลายเป็นรากฐานที่สำคัญของอุตสาหกรรมมังงะและอนิเมะ “ดราก้อนบอล” เล่าถึงการเดินทางที่ไม่ธรรมดาของ ซุน โกคู ในขณะที่เขาฝึกฝนศิลปะการต่อสู้และเริ่มต้นภารกิจอันยิ่งใหญ่เพื่อปกป้องโลกจากภัยคุกคามต่างๆ ด้วยการกระทำที่เข้มข้น อารมณ์ขัน และตัวละครที่น่าจดจำ “ดราก้อนบอล” ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม

Naruto

มังงะที่ขายดีที่สุด Naruto-Shippuden 250 ล้านเล่มทั่วโลก

ถัดไปในรายการของเราคือ “Naruto” ที่เขียนและวาดโดย Masashi Kishimoto ด้วยยอดขายมากกว่า 250 ล้านเล่มทั่วโลก “นารูโตะ” ได้ครองใจแฟน ๆ ทั่วโลก บอกเล่าเรื่องราวของ Naruto Uzumaki นินจาหนุ่มที่มีความฝันที่จะเป็นโฮคาเงะผู้นำหมู่บ้านของเขา ด้วยความมุ่งมั่น ความอุตสาหะ และพลังแห่งมิตรภาพ นารูโตะฝ่าฟันความท้าทายในโลกของเขา สร้างการเดินทางที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความตื่นเต้นให้กับผู้อ่าน

Death Note

มังงะที่ขายดีที่สุด Death Note 30 ล้านเล่มทั่วโลก

ในดินแดนแห่งความระทึกขวัญและจิตวิทยา “Death Note” ครองอำนาจสูงสุด สร้างโดย Tsugumi Ohba และวาดภาพประกอบโดย Takeshi Obata มังงะชุดนี้ขายได้มากกว่า 30 ล้านเล่มทั่วโลก “Death Note” ติดตามเกมแมวจับหนูระหว่างไลท์ ยางามิ นักเรียนมัธยมปลายที่ค้นพบสมุดบันทึกเหนือธรรมชาติที่สามารถฆ่าใครก็ได้ที่มีชื่อเขียนอยู่ในนั้น และแอล นักสืบผู้เก่งกาจมุ่งมั่นที่จะหยุดเขา ด้วยพล็อตที่ซับซ้อน ประเด็นขัดแย้งทางศีลธรรม และการต่อสู้ทางปัญญา

Attack on Titan

มังงะที่ขายดีที่สุด Attack on Titan 110 ล้านเล่มทั่วโลก

เตรียมพร้อมสำหรับมหากาพย์การต่อสู้กับยักษ์สูงตระหง่านใน “ผ่าพิภพไททัน” เขียนและวาดภาพประกอบโดย Hajime Isayama ด้วยยอดขายกว่า 110 ล้านเล่มทั่วโลก มังงะแนวดาร์กแฟนตาซีเรื่องนี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวาง ดำเนินเรื่องในโลกที่มนุษยชาติกำลังจะสูญพันธุ์เนื่องจากสิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์ขนาดยักษ์ที่เรียกว่าไททัน “ผ่าพิภพไททัน” ติดตามการเดินทางที่กล้าหาญของเอเรน เยเกอร์และพรรคพวกในขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อกอบกู้โลกกลับคืนมา การผสมผสานระหว่างแอ็คชั่นเข้มข้น ตัวละครที่ซับซ้อน และธีมที่กระตุ้นความคิด “ผ่าพิภพไททัน” เป็นเรื่องราวที่ดึงดูดใจผู้อ่าน

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

มังงะที่ขายดีที่สุด Demon Slayer Kimetsu no Yaiba 150 ล้านเล่มทั่วโลก

“Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba” ได้ทำให้โลกมังงะต้องปั่นป่วน ดึงดูดผู้อ่านด้วยงานศิลปะที่น่าทึ่งและเรื่องราวที่กระตุ้นอารมณ์ สร้างโดย Koyoharu Gotouge ซีรีส์นี้มียอดขายมากกว่า 150 ล้านเล่มทั่วโลก ติดตามการเดินทางของทันจิโระ คามาโดะ นักฆ่าปีศาจหนุ่มที่พยายามรักษาน้องสาวของเขาที่กลายเป็นปีศาจ ด้วยภาพที่น่าทึ่ง ฉากการต่อสู้แบบไดนามิก และช่วงเวลาที่สะเทือนใจ “Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba” ได้กลายเป็นคลาสสิกสมัยใหม่

Detective Conan

มังงะที่ขายดีที่สุด Conan 270 ล้านเล่มทั่วโลก
Conan

“Detective Conan” หรือที่รู้จักในชื่อ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” เป็นซีรีส์มังงะที่ดำเนินมาอย่างยาวนานซึ่งเขียนและวาดโดย Gosho Aoyama ด้วยยอดขายกว่า 270 ล้านเล่มทั่วโลก มังงะนักสืบเรื่องนี้ได้ดึงดูดจินตนาการของผู้อ่านมานานหลายทศวรรษ เรื่องราวเกี่ยวกับชินอิจิ คูโดะ นักสืบชั้นมัธยมปลายที่เก่งกาจซึ่งกลายเป็นเด็กหลังจากถูกวางยาพิษ ภายใต้นามแฝงว่า โคนัน เอโดกาวะ เขาไขคดีที่ยุ่งเหยิงในขณะเดียวกันก็หาทางรักษา “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ผสมผสานความลึกลับ ระทึกใจ และการเล่าเรื่องที่ชาญฉลาด ทำให้ผู้อ่านมีส่วนร่วมกับโครงเรื่องที่สลับซับซ้อน

Fullmetal Alchemist

มังงะที่ขายดีที่สุด Fullmetal Alchemist Brotherhood 70 ล้านเล่มทั่วโลก

การเล่นแร่แปรธาตุและการผจญภัยสอดประสานกันใน “Fullmetal Alchemist” ซีรีส์มังงะที่เขียนและวาดโดย Hiromu Arakawa ด้วยยอดขายมากกว่า 70 ล้านเล่มทั่วโลก เรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์และฐานแฟน ๆ โดยเฉพาะ ตั้งอยู่ในโลกที่การเล่นแร่แปรธาตุเป็นพลังอันทรงพลัง “Fullmetal Alchemist” ติดตามการเดินทางของสองพี่น้องเอลริค เอ็ดเวิร์ดและอัลฟองส์ ขณะที่พวกเขาแสวงหาศิลาอาถรรพ์เพื่อฟื้นฟูร่างกายหลังจากการทดลองเล่นแร่แปรธาตุที่ล้มเหลว การผสมผสานระหว่างแอ็คชั่น อารมณ์ขัน และธีมที่ลึกซึ้ง “Fullmetal Alchemist” มอบประสบการณ์การอ่านที่น่าพึงพอใจอย่างลึกซึ้ง

Slam Dunk

มังงะที่ขายดีที่สุด SLAM DUNK 170 ล้านเล่มทั่วโลก

มุ่งหน้าสู่โลกแห่งการ์ตูนกีฬา เราพบกับ “Slam Dunk” ที่สร้างโดย Takehiko Inoue การ์ตูนแนวบาสเก็ตบอลเรื่องนี้ขายได้มากกว่า 170 ล้านเล่มทั่วโลกและกลายเป็นการ์ตูนคลาสสิกอันเป็นที่รัก “Slam Dunk” บอกเล่าเรื่องราวของฮานามิจิ ซากุรางิ ผู้กระทำผิดที่เข้าร่วมทีมบาสเก็ตบอลโรงเรียนมัธยมของเขาและค้นพบความหลงใหลในกีฬา ด้วยงานศิลปะแบบไดนามิก การจับคู่ที่เข้มข้น และตัวละครที่น่ารัก

สรุป

มังงะมีความสามารถที่น่าทึ่งในการดึงดูดผู้อ่านด้วยการเล่าเรื่องที่หลากหลายและโลกแห่งจินตนาการ ซีรีส์มังงะที่ขายดีที่สุด 10 อันดับแรกที่เราสำรวจในบทความนี้ไม่เพียงแต่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์เท่านั้น แต่ยังกลายเป็นมาตรฐานทางวัฒนธรรมด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบมังงะมาเป็นเวลานานหรือเป็นมือใหม่ในแนวนี้ ซีรีส์มังงะเหล่านี้นำเสนอการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น เรื่องเล่าที่กระตุ้นความคิด และตัวละครที่ยากจะลืมเลือน ดังนั้นคว้าสำเนา ดื่มด่ำไปกับหน้าของพวกเขา และเริ่มต้นการเดินทางที่ไม่ธรรมดาผ่านพลังของมังงะ!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button