อนิเมะ

อนิเมะยอดนิยมบน Netflix ในตอนนี้ ห้ามพลาด!

ช่วง 2 – 3 ปี ที่ผ่านมา Netflix ได้เพิ่มอนิเมะเข้ามามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะจีน อนิเมะฮาเร็ม อนิเมะต่างโลก อนิเมะพระเอกเทพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เราได้รวบรวมรายชื่ออนิเมะที่ดีที่สุด ที่อยู่บนเน็ตฟลิกซ์ในขณะนี้ อย่าลืมกลับมาตรวจสอบอีกครั้งเมื่อเราอัปเดตอะนิเมะเรื่องใหม่

Mieruko-chan

YouTube player

มิโกะ สาวมัธยมปลายที่เห็นในสิ่งที่ไม่ควรมองเห็น สิ่งที่น่าสยดสยองรอบตัว แต่พยายามใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปโดยทำเป็นมองไม่สนใจพวกนั้น แต่ทำให้เธอดูผิดปกติในสายตาคนอื่นเสมอ

Tokyo Revengers

YouTube player

มัธยมศึกษาปีที่ 2 ของทาเคมิจิ ฮานากากิคือจุดสูงสุดในชีวิตของเขา เขามีความเคารพ กลุ่มเพื่อนที่เขาไว้ใจได้ และแม้กระทั่งแฟนสาว แต่นั่นเป็นเมื่อสิบสองปีที่แล้ว วันนี้เขาไม่เหมือนใคร: ความไร้เดียงสาที่ถูกล้างโดยเด็ก ๆ และถูกบังคับให้ต้องขอโทษเจ้านายที่อายุน้อยกว่าของเขาเสมอ รายงานข่าวกะทันหันเกี่ยวกับการฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมของ Tokyo Manji Gang ที่มีต่อแฟนสาวเพียงคนเดียวที่เขาเคยมีร่วมกับพี่ชายของเธอ กลับเป็นการดูถูกการบาดเจ็บเท่านั้น ครึ่งวินาทีก่อนที่รถไฟจะหยุดชีวิตที่น่าสมเพชของเขาให้ดี ทาเคมิจิย้อนไปในวันเดียวกันเมื่อสิบสองปีก่อน ตอนที่เขายังออกเดทกับฮินาตะ ทาจิบานะ

Spriggan

YouTube player

วัตถุโบราณจากอารยธรรมเก่าแก่มีขุมพลังอันตรายซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่สปริกกันของอาร์คัม คอร์ปอเรชันมีหน้าที่ดูแลไม่ให้ใครนำไปใช้ในทางที่ผิด

Eden

YouTube player

เด็กสาวที่ถูกหุ่นยนต์เลี้ยงดูมาอย่างลับ ๆ เริ่มค้นพบความลับอันมืดดำที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังโลกที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งแทบไม่เหลือร่องรอยของมนุษยชาติ

Death Note

YouTube player

ยางามิ ไลท์ ได้เก็บสมุดโน้ตเล่มหนึ่ง ซึ่ง ลุค ยมทูตตนหนึ่งได้ทำตกเอาไว้ จากการที่ลุคปรากฏตัวต่อหน้าไลท์ ทำให้ไลท์รู้ว่า สมุดโน้ตที่ตนเก็บได้นั้นเป็น “เดธโน้ต” สมุดโน้ตที่สามารถฆ่าคนได้ เพียงเราเขียนชื่อจริงและเคยเห็นหน้าบุคคลนั้นลงในสมุดเล่มนั้นแล้ว บุคคลผู้นั้นก็จะมีอันเป็นไป คือ จะหัวใจวายตายภายใน 40 วินาที หลังจากที่ไลท์ทำการทดลองเขียนชื่อเหยื่อ 2 ราย ลงในโน้ตเล่มนั้น จนเห็นผลลัพธ์จริงแล้ว ไลท์จึงตัดสินใจให้สมุดเล่มนี้เปลี่ยนแปลงโลกนี้ซะใหม่ และสถาปนาตนเองเป็นพระเจ้า และจัดการปราบปรามอาชญากรซะอยู่หมัด ผู้คนทั่วโลกจึงขนานนามว่า คิระ

Komi Can’t Communicate

YouTube player

คุณโคมิ เด็กสาวโฉมงามที่ผู้ใดผ่านก็เป็นต้องหันมามองนั้นเป็นคน “พูดไม่เก่ง” เธอมักจะคิดเสมอว่า “จะเข้าไปคุยด้วยยังไงดีนะ” “พอชวนคุยแล้วก็ต้องทำตัวยังไงต่อ” อยู่ทุกครั้ง แม้คุณโคมิจะเป็นเช่นนั้น แต่ทาดาโนะคุงก็ยังได้เป็นเพื่อนกับเธอ พวกเขาทั้งสองได้แลกเปลี่ยนความรู้สึกกันทีละน้อย ๆ และได้ทำสัญญาร่วมกันอย่างหนึ่ง พบกับเรื่องเล่าที่จะทำให้คุณนั้นโดยไม่รู้ตัว และบางครั้งอาจจะรู้สึกอินไปกับมันด้วย การ์ตูนคอเมดี้นางเอกพูดไม่เก่งที่ทุกคนจะต้องติดใจ ได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

High Score Girl

YouTube player

ปี 1991 ฮารุโอะ เด็กหนุ่มที่ไม่ได้ความสักอย่าง คิดว่าตนเก่งแค่เรื่องเล่นเกมเท่านั้นและไม่มีใครสู้ ตนได้ แต่ต้องมาพ่ายแพ้อย่างหมดรูปต่อเพื่อนร่วมชั้นหญิงมา ดคุณหนูอย่าง อากิระ ติดต่อกัน 30 เกมรวด แต่หลังได้ทะเลาะและพูดคุยกันบ่อยครั้งเรื่องเกมมากข ึ้น ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเริ่มพัฒนาจากเดิม

The Orbital Children

YouTube player

ซีรีส์ภาพยนตร์อนิเมะญี่ปุ่นแนววิทยาศาสตร์ที่แบ่งฉายเป็น 2 พาร์ท เขียนบทและกำกับโดยมิตสึโอะ อิโซะ พาร์ท 1 มีกำหนดฉายในวันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2565 และพาร์ท 2 มีกำหนดฉายในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ปีเดียวกัน ตัวละครออกแบบสำหรับอนิเมะโดยเค็นอิจิ โยชิดะ ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564

Record of Ragnarok

YouTube player

เหนือขอบเขตของมนุษย์ เหล่าทวยเทพของโลกได้รวมตัวกันเพื่อตัดสินในเรื่องเดียว นั่นคือการดำรงอยู่ต่อไปของมนุษยชาติ ภายใต้การนำของ Zeus เทพแห่งกรีกโบราณ ตำนานนอร์ส และศาสนาฮินดู เรียกชุมนุมทุก ๆ หนึ่งพันปีเพื่อตัดสินชะตากรรมของมนุษยชาติ เนื่องจากการล่วงละเมิดอย่างไม่ลดละต่อกันและกันและต่อโลก คราวนี้เหล่าทวยเทพโหวตเป็นเอกฉันท์ให้ยุติเผ่าพันธุ์มนุษย์

7 Seeds

YouTube player

นัตสึ สาวน้อยขี้อายตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองคือหนึ่งในผู้ถูกเลือกให้รักษาความอยู่รอดของมนุษยชาติ และทุกคนในกลุ่มจะต้องร่วมมือกันหาทางเอาชีวิตรอดบนโลกที่เปลี่ยนแปลงไป

Super Crooks

YouTube player

จอห์นนี่ โบลต์ชักชวนกลุ่มจอมวายร้ายจอมวายร้ายเพื่อปล้นครั้งสุดท้าย เป้าหมายของพวกเขา: หัวหน้าแก๊งอาชญากรที่โหดเหี้ยม สิ่งที่สามารถผิดพลาด

B: The Beginning

YouTube player

B The Beginning ปริศนาฆาตกร ทีมอาร์ไอเอสรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันคีทต้องเผชิญหน้ากับกิลเบิร์ต ณ ที่ตั้งเก่าของเฟารา บลังกา ส่วนโคะกุต่อสู้กับไลกาเพื่อให้ตนเองและยูนะรอดไปได้

Code Geass

YouTube player

ปี 2018 เกิดสงครามแบ่งแยกตัวออกเป็นเอกราชจากบริททาเนีย ในสงครามพลเมืองต่อต้าน ครั้งนี้ถูกเรียกว่า”Black Rebellion” แต่ผลลับของสงครามครั้งนี้คือความพ่ายแพ้ของ เหล่า “ภาคีอัศวินดำ ” และ “Zero” ก็หายสาบสูญ โดยบริททาเนียลงความเห็นว่า “ได้เสียชีวิตระหว่างการรบแล้ว” 1 ปีต่อมา ปี 2019 ผู้ก่อการร้ายที่นาม “Zero” ที่น่าจะตายไปแล้วปรากฏตัวขึ้นและประกาศสร้าง “สหพันธญี่ปุ่น” อีกครั้งใน Area11 บริททาเนียจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจับกุมตัวซีโร่

Uncle from Another World

YouTube player

ฤดูใบไม้ร่วงปี 2017… หลังจากโดนรถบรรทุกชนเมื่อตอนอายุ 17 ปี จู่ ๆ น้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นจากอาการโคม่าที่ยาวนานถึง 17 ปี ทาคาฟุมิไปเยี่ยมน้าที่โรงพยาบาลและพบว่าเขาพูดพึมพำโดยที่ไม่มีใครเข้าใจ และบอกว่าตัวเองมาจากอีกโลกหนึ่งที่ชื่อว่า “แกรนบาฮามัล” …ดูท่าคุณน้าจะเสียสติไปซะแล้ว ทาคาฟุมินิ่งอั้น

แต่น้าของเขาก็ยังพิสูจน์โดยการร่ายเวทมนตร์ให้เห็นว่าตัวเองมาจากอีกภูมิหนึ่งจริง ๆ ทาคาฟุมิไม่มีญาติที่ไหนให้พึ่งพาได้อีกและตัดสินใจว่าจะใช้พลังของน้าหาเลี้ยงชีพ เขาจึงพาน้าไปอยู่ด้วยในอพาร์ตเมนต์เดียวกัน ในช่วงที่อยู่กับน้า ทาคาฟุมิได้รับรู้การผจญภัยสุดอัศจรรย์ของน้าและความคลั่งไคล้ในวิดีโอเกม Sega อย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันความโดดเดี่ยวและความโหดร้ายที่น้าต้องเผชิญก็ทำให้ทาคาฟุมิทั้งสุขและทุกข์ไปพร้อมกัน ชายต่างวัยสองคนพยายามปั้นตัวเองเป็นครีเอเตอร์วิดีโอคอนเทนต์ในโลกใหม่สุดเร้าใจในผลงานคอมเมดี้ต่างโลก ณ มุมหนึ่งของตึกอพาร์ตเมนต์ที่เขาอยู่นั่นเอง

GTO

YouTube player

โอนิซึกะ เอคิจิ เป็นนักเลงที่โด่งดังในโชนัน แต่กลับตั้งความหวังไว้ว่าจะเป็นอาจารย์อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น จึงได้เดินทางมาโตเกียวกับเพื่อนตายที่ชื่อ ดันมะ ริวจิ โดยดันมะมาเปิดร้านซ่อมมอเตอร์ไซด์ที่โตเกียว ส่วนโอนิซึกะได้ไปฝึกสอนที่โรงเรียน??? และโดนนักเรียนในห้องที่เขามาเป็นอาจารย์ประจำชั้นแกล้ง เขาจึงต้องสั่งสอนนักเรียนเหล่านั้นด้วยนิสัยนักเลงเก่า จนทำให้พวกเขากลับมาเป็นเด็กดีและเคารพโอนิซึกะมาก

Toradora

YouTube player

โทระโดระ ยัยเสือใสกับนายหน้าโหด เป็นเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของริวจิกับไทกะ เมื่อริวจินั้นแอบรักมิโนริเพื่อนของไทกะส่วนไทกะเองก็หลงรักยูซาคุ เพื่อนของริวจิหลังเลิกเรียนของวันเปิดเทอมใหม่ ริวจิถูกอาจารย์เรียกไปพบเรื่องแบบฟอร์มเกี่ยวกับแผนการในอนาคตเพราะเขานั้นยังไม่ส่งครูสักทีเมื่อกลับมายังห้องเรียนเพื่อเอากระเป๋ากลับบ้าน ริวจิก็พบกับไทกะที่ไปบ้าอะไรไม่รู้ในตู้เก็บของหลังห้อง พร้อมสภาพห้องที่เละเทะเขาเลือกที่จะไม่สนใจเธอและไปหยิบกระเป๋ากลับบ้าน แต่นั่นทำให้ไทกะแทบคลั่งเพราะว่าจดหมายรักที่เธอตั้งใจจะใส่ในกระเป๋าของยูซาคุ กระเป๋าใบนั้นกลับเป็นของริวจิไปซะได้

Psycho-Pass

YouTube player

เรื่องราวได้กล่าวขึ้นในปี 2113 เป็นยุคที่การปกครองทางสังคมได้มีการนำเอาระบบกฎหมายไฮเทคที่มีชื่อว่า “Sibyl System” เข้ามาบังคับใช้พลเมือง เพื่อมุ่งหวังที่จะสร้างความเป็นเสถียรภาพและระเบียบแบบแผนการดำเนินชีวิตที่ดีขึ้นให้กับประชาชนในสังคม… แต่ทว่า… ด้วยกฎหมายของ Sibyl System อันเสมือนเป็นกฎเกณฑ์ที่ชี้นำมากกว่าความเป็นหลักประชาธิปไตยจนเกินไปนั้น กลับสร้างความเห็นต่างที่ยากเกินการยอมรับได้ นี่จึงไม่ต่างจากกฎหมายที่ชี้ให้คนไหนเป็นคนไหนตายได้อย่างง่ายดาย เพราะเมื่อ “ความถูกต้อง… ความถูกผิด… และความเท่าเทียม” ได้ถูกตัดสินจากระดับสีความแตกต่างของค่าสัมประสิทธิ์อาชญากรรม หรือที่เรียกว่า “ไซโค-พาร์ท” จึงส่งผลทำให้ความเห็นต่างแปรเปลี่ยนไปสู่แนวคิดการต่อต้านและกระบวนการล้มล้างกฎเกณฑ์การปกครอง ที่คอยกดขี่ห่มเหงอย่างไร้ซึ่งความเป็นเสรีชน

Vinland Saga

YouTube player

ที่สุดของการ์ตูนสงครามอิงประวัติศาสตร์ตำนานนักรบในแถบยุโรปทางเหนือ ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริงที่สุดเท่าที่เคยมีการ์ตูนแนวนี้ กับเรื่องราว “ทอลฟีน” เด็กหนุ่มผู้มีชะตากรรมกับสงครามของแผ่นดินระหว่างอังกฤษกับเดนมาร์กและเหล่าไวกิ้ง ที่ต้องการหาเส้นทางและดินแดนแห่งความสงบสุขให้กับตัวเอง อนาคตของเขาจะสมหวังตามจุดมุ่งหมายหรือจะเป็นเพียงปิศาจในสนามรบจนชีพวาย

NARUTO

YouTube player

ในแว่นแคว้นของโลกแห่งนินจา หมู่บ้านที่ชื่อโคโนฮะงาคุเระได้ถูกปีศาจจิ้งจอกเก้าหางโจมตีเมื่อสิบสองปีก่อน ทำให้โฮคาเงะรุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน ต้องยอมพลีชีพเพื่อสะกดวิญญาณของปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง โดยผนึกไว้ในร่างของทารกคนหนึ่ง นามว่า อุซึมากิ นารูโตะ สิบสองปีถัดมา นารูโตะถูกเกลียดชังจากชาวบ้านที่ล่วงรู้ความลับที่เป็นพลังสถิตร่างของจิ้งจอกเก้าหาง นารูโตะมีความใฝ่ฝันจะเป็นโฮคาเงะและอยากให้ทุกคนยอมรับ

หลังจากนารูโตะสำเร็จการศึกษาเป็นนินจาชั้น เกะนิน (นินจาระดับล่าง) นารูโตะปฏิบัติหน้าที่ภายใต้การควบคุมของ ฮาตาเกะ คาคาชิ ซึ่งเป็น โจนิน (นินจาระดับสูง) โดยมี อุจิวะ ซาสึเกะ และ ฮารุโนะ ซากุระ เป็นสมาชิกร่วมทีมอีกสองคน อุจิวะ ซาสึเกะนั้นมีความแค้นกับอุจิวะ อิทาจิ ผู้เป็นพี่ชายของตนซึ่งเป็นคนสังหารผู้คนในตระกูลอุจิวะทั้งหมด

AGGRETSUKO

YouTube player

เรื่องย่อ

ภาคแรกเป็นเรื่องราว เร็ตสึโกะ พนักงานออฟฟิศสาวโสดวัย 25 ปี ที่มีความฝันอยากแต่งงานเพื่อออกจากชีวิตสาวออฟฟิศที่ไม่มีอิสระและโดนกดขี่บ่อยครั้ง เธอแอบไปร้องเพลงเดธเมทัลในร้านคาราโอกะเพื่อระบายความอัดอั้น จนคนในบริษัทได้มาพบโดยบังเอิญ ทำให้เกิดเรื่องราวหลายอย่างตามมา

BEASTARS

YouTube player

เรื่องย่อ

ในโลกที่สัตว์มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ ทั้งสัตว์กินเนื้อและสัตว์กินพืชอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสันติ มีกฎห้ามทำร้ายกันเอง เรื่องราวของ หมาป่าหนุ่ม เลโกซี่ นักเรียนสมาชิกชมรมการแสดง ผู้ที่ถูกระแวงจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดุร้าย แต่ภายในกลับเป็นสุภาพบุรุษที่จริงจัง ชอบช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน เขามักพัวพันกับเรื่องวุ่นวายหลายเรื่องและช่วยคนที่กำลังมีปัญหา

CAROLE & TUESDAY

YouTube player

เรื่องย่อ

สาวพาร์ทไทม์อย่างแครอลโคจรมาพบกับสาวไฮโซอย่างทูสเดย์ ต่างคนต่างรู้ว่าอีกฝ่ายคือคู่หูนักดนตรีที่ตามหา ทั้งคู่จึงจับมือกันก้าวสู่ฝันที่อาจเป็นจริง

COWBOY BEBOP

YouTube player

เรื่องย่อ

ร่วมผจญภัยตะลุยอวกาศแบบคนหาเช้ากินค่ำกับแก๊งล่าค่าหัวต่างพื้นเพ ที่มีทั้งอดีตนักฆ่า อดีตตำรวจ นักต้มตุ๋นตัวยง แฮคเกอร์ตัวจิ๋ว รวมทั้งสุนัขที่ฉลาดเกินคน

DEMON SLAYER: KIMETSU NO YAIBA

YouTube player

เรื่องย่อ

ทันจิโร่ เด็กหนุ่มผู้มีจิตใจอ่อนโยน อาศัยกับครอบครัวในภูเขากับแม่และน้อง ๆ อีก 5 คน จนถึงวันครอบครัวที่เขาถูกฆ่าโดนอสูรเกือบหมด แล้วยังเปลี่ยน เนซึโกะ น้องสาวให้กลายเป็นพวกอสูรจนควบคุมตัวเองไม่ได้ เขาได้รับความช่วยเหลือจากนักล่าปีศาจ โทมิโอกะ กิยู ก่อนตัดสินใจออกเดินทางไปฝึกฝน เพื่อที่จะโค่นล้มอสูรที่สังหารครอบครัวและช่วยให้น้องสาวที่โดนเปลี่ยนเป็นอสูรกลับเป็นมนุษย์เหมือนเดิม

DEN-NOH COIL

YouTube player

เรื่องย่อ

ยูโกะย้ายมายังเมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง และได้เข้าร่วมสำนักงานนักสืบของคุณย่าพร้อมกับเพื่อน ๆ เพื่อตามหาเด็ก ๆ ที่หายตัวไป

DEVILMAN CRYBABY

YouTube player

เรื่องย่อ

ฟุโด อากิระ หนุ่มผู้อ่อนแอ ขี้แยทราบเรื่องที่ปีศาจกำลังจะครองโลกมนุษย์ซึ่งไม่มีทางสู้ได้ เขาได้พบกับเพื่อนเก่า อาสึกะ เรียว ที่ต้องการให้ร่วมพิสูจน์เรื่องปีศาจกับเขา แต่ระหว่างเฉียดตายนั้น ทำให้ อากิระ กลายร่างเป็นเดวิลแมนและเปลี่ยนภาพลักษณ์เขาไปจากเดิม

DOROHEDORO

YouTube player

เรื่องย่อ

สาปพันธุ์อสูร หรือ Dorohedoro เมือง โฮล แหล่งทดลองของเหล่าผู้ขมังเวท ไคมัน ชายหัวกิ้งก่าผู้ถูกสาปและเสียความทรงจำว่าตนเป็นใคร ออกตามล่าผู้ใช้เวทที๋โฮล เวทมนตร์ใช้ไม่ได้ผลกับเขาและทักษะการต่อสู้ที่สูง ทำให้ฆ่าพวกผู้ใช้เวทได้สบาย ชอบเกี่๊ยวซ่า เป็นพิเศษ ช่วงแรกทำงานพาร์ทไทม์ที่โรงพยาบาล ก่อนจะย้ายไปร้านอาหาร ภายหลังมาทำงานที่ร้านของนิไคโด โดยมี นิไคโด เพื่อนของไคมัน เคยทำงานเก็บศพผู้ใช้เวทในเมือง จนได้พบไคมัน เจ้าของร้านเกี๊ยวซ่าที่คอยช่วยเหลือเขา ในเมือง โฮล ที่สุดแสนอันตราย

ERASED

YouTube player

เรื่องย่อ

ซาโตรุ วัย 29 ปี มีความสามารถในการย้อนเวลาเพื่อแก้ไขสถานการณ์ แต่เมื่อคนใกล้ตัวถูกฆ่าและมีคนโยนความผิดให้เขา เขาจึงย้อนเวลาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้กลับย้อนไปถึง 18 ปี สมัยป.5 ในช่วงเวลา 1 เดือนก่อนที่เพื่อนหญิงของเขา คาโยะ จะพัวพันกับคดีลักพาตัว เขาต้องการช่วยเธอ

FULLMETAL ALCHEMIST: BROTHERHOOD

YouTube player

เรื่องย่อ

เอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ เอลริค สองพี่น้องตระกูลเอลริค ต้องสูญเสียแม่ที่รักไปอย่างกะทันหันด้วยโรคระบาด ทั้งคู่จึงตัดสินใจใช้วิชาแปรธาตุในการ “ชุบชีวิตมนุษย์” ซึ่งถือเป็นวิชาต้องห้ามของการเล่นแร่แปรธาตุ เพื่อคืนชีวิตให้กับแม่ของตน แต่ด้วยสัจจะของโลกแล้วไม่สามารถสร้างชีวิตขึ้นมากจากความว่างเปล่าได้ เอ็ดและอัลต้องจ่ายค่าผ่านทางในการรับรู้แก่นแท้โดยแลกด้วยร่างกาย เอ็ดจ่ายด้วยขา ส่วนอัลจ่ายด้วยร่างกายทั้งหมด เมื่อกลับขึ้นมากจากประตูสัจจะเอ็ดพบว่าร่างของน้องชายหายไปทั้งหมด จึงจ่ายด้วยแขนและดึงวิญญาณของน้องชายผนึกไว้ในชุดเกราะด้วยตราวงแหวนเลือด

พันเอก รอย มัสแตง แห่งกองทัพทราบเรื่องเห็นว่าเอ็ดมีฝีมือถึงขนาดสามารถผนึกวิญญาณได้ จึงเสนอให้เอ็ดเข้าเป็น “นักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ” เพื่อที่เอ็ดจะได้รับสิทธิต่าง ๆ จากทางการ และเป็นการสะดวกยิ่งขึ้นในการหาวิธีกลับเป็นเหมือนเดิม เอ็ดได้ตอบตกลงเข้านักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ ได้ฉายาว่า นักเล่นแร่แปรธาตุเหล็กไหล จากการที่เขาสามารถใช้วิชาแปรธาตุได้โดยไม่ต้องใช้วงแหวนแปรธาตุ และเริ่มออกตามหาศิลานักปราชญ์ เป็นศิลาวิเศษณ์ที่ทำให้สามารถใช้พลังการแปรธาตุที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์การแลกเปลี่ยนที่ทัดเทียม

GREAT PRETENDER

YouTube player

เรื่องย่อ

เอดามุระ มาโคโตะ นักต้มตุ๋นชาวญี่ปุ่น กับคู่หู คุโด ที่ตั้งใจตุ๋นชาวฝรั่งเศส แต่กลับโดนเป้าหมาย โลรองต์ เธียรี หลอกจนหมดคราบ ซึ่ง โลรองต์ เป็นสิบแปดมงกุฎระดับโลกที่ต้องการให้ มาโคโตะ มาร่วมทีมกับเขาเพื่อปฎิบัติงานใหญ่ระดับโลก

GURREN LAGANN

YouTube player

เรื่องย่อ

มนุษย์ส่วนใหญ่อาศัยกันอยู่ใต้ดิน โดยพื้นพิภพเป็นที่อยู่ของพวก บีสท์แมน ที่สามารถบังคับหุ่นยนต์ กันเม็ง ได้ เด็กหนุ่มนามว่า ชิม่อน นักขุดเจาะฝีมือดีประจำหมู่บ้านจีฮาที่วันหนึ่งขุดไปเจอกุญแจสว่านสำหรับเสียบตัว กันเม็ง เข้าให้ ชิม่อนมีเพื่อนสนิทและเป็นลูกพี่ที่เขานับถือที่สุดชื่อ คามินะ เขามีความต้องการที่จะออกจากหมู่บ้านเพื่อขึ้นไปสู่ผืนพิภพที่ตัวเขาเคยได้เห็น ชะตากรรมของทั้งคู่ได้เปลี่ยนไปตลอดกาล

HUNTER X HUNTER

YouTube player

เรื่องย่อ

โลกแห่งนี้มีสมาคมลับที่เรียกกันว่า ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ เพื่อปกครองเหล่า นักรบฮันเตอร์ และมอบหมายภารกิจในการกำจัดหัวโขมยและอาชญากรรมต่าง และจัดการคัดเลือกเหล่า ฮันเตอร์หน้าใหม่ทุกปี โดย กอร์น เด็กหนุ่ม 10 ขวบ อาศัยอยู่กับ น้าสาวชื่อ มิโตะ และคุณยาย อาศัยในเกาะปลาวาฬ ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ชาวประมงอาศัยอยู่กัน โดยกอร์น ได้รับรู้เพียงว่า พ่อและแม่ของเขาเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ โดยการปิดบังของน้าและคุณยาย จนวันหนึ่งกอร์นได้เข้าไปในป่าและถูกหมีจิ้งจอกแม่ลูกอ่อนทำร้าย ฮันเตอร์ ไคท์ ได้เข้ามาช่วยชีวิตไว้ เขาได้เล่าให้กอร์นฟังว่า พ่อของกอร์นนั้นยังไม่ตาย แล้วยังเป็นฮันเตอร์ระดับ 3 ดาวชั้นแนวหน้า และเป็นอาจารย์ของเขาด้วย เมื่อกอร์นได้ฟังและรู้ว่าพ่อของเขายังมีชีวิตอยู่ เขาจึงตัดสินใจที่จะออกตามหาพ่อ ตั้งใจเข้าสอบฮันเตอร์ร่วมกับผู้เข้าแข่งสุดโหดมากมาย

JOJO’S BIZARRE ADVENTURE

YouTube player

เรื่องย่อ

เนื้อหาหลักทั้งหมดของทั้ง 6 ภาคนั้นจะเป็นเรื่องราวของการผจญภัยของบุคคลที่มีสายเลือดของตระกูลโจสตาร์ โดยที่ตัวละครเอกทุกภาคนั้นจะมีความเกี่ยวข้องกันโดยสายเลือดทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งมี โจนาธาน โจสตาร์ ตัวละครเอกของภาคที่ 1 เป็นต้นตระกูล โดยจะแบ่งเรื่องทั้งชุดออกได้เป็นสองช่วงหลัก ๆ นั่นคือ ช่วงแรก (ภาคที่ 1-2) จะใช้ความสามารถของ “พลังคลื่นมนตรา” ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับลมปราณภายใน ต้องใช้การไหลเวียนของเลือดและการควบคุมลมหายใจ มาต่อสู้กับตัวร้ายที่เป็นผีดิบ และช่วงที่ 2 (ภาคที่ 3-6) จะใช้ความสามารถที่เรียกว่า “สแตนด์” (Stand) ซึ่งเป็นพลังจิตที่ผู้ใช้สแตนด์สร้างให้มีตัวตนขึ้น และ มีความสามารถแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลเข้าต่อสู้กัน

MOBILE SUIT GUNDAM: IRON-BLOODED ORPHANS

YouTube player

เรื่องย่อ

ศักราชหลังหายนะปีที่ 323 กว่าสามร้อยปีหลังมหาสงครามระหว่างโลกกับบรรดาอาณานิคมในอวกาศ ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “สงครามมหาวิบัติ“ ดาวอังคารได้รับการปรับปรุงสภาพให้เหมาะสมแก่การตั้งถิ่นฐานและกลายเป็นหนึ่งในอาณานิคมของมนุษยชาติ ทว่า แม้เทคโนโลยีจะก้าวหน้าไปเพียงใดก็ตาม แต่มนุษย์ที่อยู่บนดาวอังคารก็ปรารถนาจะได้รับอิสรภาพจากรัฐบาลโลกและต้องการยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของตน เพราะถึงแม้บรรดาชาติต่าง ๆ ที่อยู่บนดาวอังคารจะได้รับสิทธิในการปกครองตนเอง แต่โดยรูปธรรมแล้วผู้อาศัยบนดาวดวงนี้ต่างดำรงชีวิตด้วยสภาพแร้นแค้น จนต้องพึ่งพาการพัฒนาทางเศรษฐกิจจากโลก

NEON GENESIS EVANGELION

YouTube player

เรื่องย่อ

เกิดหายนะรุนแรงจากเซคันด์อิมแพกต์ เทวทูตที่สี่โจมตีโตเกียวที่ 3 และชะตากรรมของมนุษยชาติตกอยู่ในมือของเนิร์ฟ องค์กรรัฐบาลพิเศษ ชินจิ อิคาริ เด็กหนุ่มวัย 14 ปีถูกบังคับให้นำอีวา-01 เขากับเรย์ อายานามิ ผู้ขับอีวา-00 ได้รับคำสั่งให้ต่อสู้ แต่อีวา-01 เสียหายหนักเมื่อเทวทูตตนที่หกปรากฏตัว มิซาโตะ คัทสึรางิวางแผนรวบรวมพลังงานไฟฟ้าทั้งหมดของญี่ปุ่นมาไว้ในปืนลำแสงโพซิทรอนเพื่อเอาชนะเทวทูต

OURAN HIGH SCHOOL HOST CLUB

YouTube player

เรื่องย่อ

ฟุจิโอกะ ฮารุฮิ เด็กสาวนักเรียนทุนที่สอบเข้าไปเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายโอรันที่เต็มไปด้วยบรรดาคุณหนูไฮโซ แต่เพราะในวันแรกเธอต้องตัดผมสั้นเหมือนผู้ชายเพราะมีเด็กเอาหมากฝรั่งมาติดที่ผม แล้วยังทำคอนแทคเลนส์หาย แถมยังไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียนจึงใช้ชุดเก่าของคุณพ่อหลังจากแม่เสียชีวิตซึ่งเป็นชุดผู้ชาย ทำให้ฮารุฮิถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย แล้วยังต้องเข้ามาเป็นสมาชิกของโฮสต์ต์คลับเพราะไปทำแจกันของชมรมที่ราคา 8 ล้านเยนแตก แต่หลังจากที่ทุกคนรู้ว่าฮารุฮิเป็นผู้หญิง จึงต้องช่วยกันปิดเรื่องนั้นเป็นความลับ จนทำให้เกิดเรื่องราวมากมายขึ้นกับชีวิตของฮารุฮิ หลังจากได้เข้ามาอยู่ที่ โฮสต์คลับแห่งนี้

RILAKKUMA AND KAORU

YouTube player

เรื่องย่อ

ชีวิตของคาโอรุอาจจะจืดชืดน่าเบื่อ แต่เธอมีหมีของเล่นแสนน่ารักจอมขี้เกียจอย่างรีลัคคุมะเป็นเพื่อนร่วมห้องที่ตั้งตารอคอยเธอกลับบ้านทุกวัน

TIGER & BUNNY

YouTube player

เรื่องย่อ

ไวลด์ไทเกอร์ (Wild Tiger) ฮีโร่รุ่นใหญ่ที่กำลังความนิยมตกต่ำ จนสปอนเซอร์ถอนตัว แต่ได้ร่วมงานกับบริษัทใหม่ที่ต้องการฮีโร่ที่มีพลังคล้ายกัน ได้มาแท็คทีมกับ บาร์นาบี้ (Barnaby) ฮีโร่วัยรุ่นที่เผยตัวตน มุ่งมั่นกับการตามล่าฆาตกรที่ฆ่าพ่อแม่ของเขา แต่หนุ่มสองวัยกลับเข้ากันไม่ค่อยได้ ทำให้ทีมเวิร์คไม่ราบรื่นอย่างที่คิด

VIOLET EVERGARDEN

YouTube player

เรื่องย่อ

ในอดีต ดร.ออร์แลนได้สร้างตุ๊กตา เพื่อช่วยภรรยาที่สูญเสียการมองเห็นพิมพ์นิยายของเธอ ซึ่งกลายเป็นที่นิยมสำหรับประชาชนในภายหลัง ถึงรุ่นแรกจะพัฒนาแค่เปลี่ยนเสียงให้พิมพ์ดีดออกมาเป็นเอกสาร เวลาผ่านไปผู้หญิงที่พิมพ์งานเริ่มเข้ามาแทนที่และถูกเรียกว่าตุ๊กตาเช่นกัน เรื่องราวโฟกัสไปที่ ไวโอเล็ต เอเวอร์การ์เดน อดีตเด็กสาวไร้ชื่อที่ถูกเลี้ยงให้เป็นเครื่องมือในสงคราม ที่มาทำงานในสำนักงานไปรษณีย์ CH รับส่งพิมพ์ข้อความและพัสดุไปถึงผู้รับในฐานะของตุ๊กตา

Kotaro Lives Alone

YouTube player

เรื่องย่อ

โคทาโร่อยู่คนเดียว เล่าเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มน้อยเดียวดายย้ายเข้ามาอยู่ที่อะพาร์ตเมนต์ซอมซ่อเพียงลำพังและผูกมิตรกับนักเขียนการ์ตูนถังแตกที่อยู่ห้องติดกัน

Gokushufudou

YouTube player

เรื่องย่อ

พ่อบ้านสุดเก๋า เล่าเรื่องเกี่ยวกับ “ทัตสึ อมตะ” ฉายาของอดีตยากูซ่าชื่อดัง ผู้มีชื่อเสียงในวงการที่รู้จัก แต่หลังมีภรรยา เขาได้ออกจากวงการกลายมาเป็นพ่อบ้านพ่อเรือนมาดเข้มที่ยังไม่ทิ้งลายของยากูซ่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า