How To

วิธีกดรับสิทธิ์ กสทช. ให้ใช้เน็ตฟรี คนละ 10 GB

กสทช. เปิดให้ใช้อินเทอร์เน็ตมือถือฟรีคนละ 10 GB เป็นเวลา 30 วัน พร้อมเพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ (เน็ตบ้าน) 100 Mbps เริ่มใช้สิทธิ 10 เมษายน 63

กสทช. ให้ใช้เน็ตฟรี

วิธีกดรับเน็ตฟรีจาก กสทช.

  • กดรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่ 10-30 เม.ย. 63
  • โดยกด *170*ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วกดโทรออก (เฉพาะเบอร์เดิมที่ลงทะเบียนก่อน 31 มี.ค. 63)
  • รอรับ SMS ยืนยันการรับสิทธิ์ ใช้งานได้ 30 วัน
  • ผู้ใช้แพ็กเกจอินเตอร์เน็ตที่เกิน 10 GB หรืออัลลิมิเต็ด (Unlimited) อยู่แล้วไม่สามารถลงทะเบียนได้

เทคนิครับสิทธิ์อย่างไรให้ใช้งานนานที่สุด

  1. เช็คโปรโมชั่น *165*1# โทรออก
  2. เช็คยอดใช้งาน *165*2# โทรออก
  3. ใช้โปรโมชั่นให้หมดหรือใกล้หมด ถึงค่อยไปกดรับสิทธิ์ *170*ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน โทรออก ทำก่อนวันที่ 30 เมษา 63

ถามตอบเน็ตฟรีจาก กสทช.

ผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่จดทะเบียนใช้งานในนามของ “บุคคลธรรมดา” และมี “สัญชาติไทย” เบอร์ใดที่จดทะเบียนในนามนิติบุคคลจะไม่ได้สิทธิ์นี้ เพราะมาตรการอุดหนุนในครั้งนี้เพื่อช่วยบรรเทาภาระของประชาชนที่ในช่วงนี้จำเป็นต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตมากขึ้น ทั้งในด้านการทำงาน เรียนหนังสือ ซึ่งในส่วนของการเพิ่มสปีดดาวน์โหลดอินเทอร์เน็ตบ้านเป็น 100 Mbps ก็เช่นเดียวกัน ต้องจดทะเบียนชื่อในนามบุคคลธรรมดา
ไม่ต้อง ผู้ใช้บริการสามารถใช้เบอร์เดิมที่เปิดให้บริการอยู่แล้ว มาขอรับสิทธิ์ได้เมื่อเปิดกดรับสิทธิ์ตั้งแต่ 10 เม.ย. ถึง 30 เม.ย. นี้
ได้สิทธิ์แค่ 1 คนหนึ่งเบอร์ ซึ่งตอนที่กดรับสิทธิ์ระบบหลังบ้านก็จะเช็คว่า มีการใช้สิทธิ์ไปแล้วหรือยัง ถึงจะส่ง SMS ยืนยันกลับไปให้
ได้เราให้สิทธิ์กับทุกคน ไม่ว่าจะเคยซื้อแพ็กเกจเน็ตมาก่อนหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์แบบเติมเงินหรือรายเดือนก็ได้
จะมีการประชาสัมพันธ์อีกครั้งเมื่อทำระบบหลังบ้านเสร็จ แต่เบื้องต้นคือจะให้ใช้ระบบ ussd คือ กด*170* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วกดโทรออก จากเบอร์ที่ต้องการใช้สิทธิ์
เพื่อเป็นการตรวจสอบไม่ให้เกิดการได้รับสิทธิ์ซ้ำซ้อน เพราะต้องใช้เงินจากกองทุนเข้าไปอุดหนุน จึงต้องมีความโปร่งใส ไม่ให้เกิดการทุจริตตามมา ฉะนั้นเลขบัตรประชาชน 13 หลักต้องตรงกับเบอร์ที่ลงทะเบียนไว้ และสำหรับคนที่จดทะเบียนใช้หลายเบอร์ กสทช. ก็ไม่อาจรู้ได้ว่า ผู้ใช้งานต้องการใช้สิทธิ์กับเบอร์ใด
ถือว่าเต็มลิมิตของแพ็กเกจแล้วก็จะไม่ได้รับสิทธิ์ เพราะต้องการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจริงๆ ถ้า กสทช. อุดหนุนเงินให้ไปอีกก็จะเป็นการซ้ำซ้อน
จะเป็นการอัพสปีดให้โดยอัตโนมัติในวันที่ 10 เม.ย. นี้
30 ล้านเบอร์สำหรับโมบายอินเทอร์เน็ต และ 2 ล้านครัวเรือนสำหรับอัพสปีดเน็ตบ้าน
Tags

NaniTalk

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

ใส่ความเห็น

Back to top button
Close