ข่าว Tech

เปิดตัว GPT-4o: ฟีเจอร์ใหม่เร็วแรง ใช้ฟรีใน ChatGPT!

OpenAI สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการเปิดตัว GPT-4o เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของโมเดล GPT-4 ที่ทรงพลังยิ่งกว่าเดิม จุดเด่นของ GPT-4o คือ ความเร็วที่เหนือชั้น รองรับการทำงานร่วมกับทั้งข้อความ รูปภาพ และเสียง (Multimodal) โดยฟีเจอร์ใหม่นี้จะทยอยปล่อยออกมาใน ChatGPT

Advertisement

ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้งาน GPT-4o พื้นฐานได้ฟรี แต่สำหรับผู้ใช้แบบเสียเงิน จะได้รับโควตาการใช้งานที่มากกว่าถึง 5 เท่า นอกจากนี้ นักพัฒนาที่สนใจสามารถเข้าถึง API ของ GPT-4o ได้ในราคาที่ถูกลงและมีความเร็วเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

GPT-4o ถูกออกแบบมาให้ทำงานได้อย่าง “รอบด้าน” (Multimodal) สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์หรือเข้าใจคำสั่งที่เป็นเสียง ข้อความ หรือรูปภาพ ตัวอย่างเช่น ฟีเจอร์ Voice Assistant ในโหมดเสียงของ ChatGPT จะได้รับการพัฒนาให้เหมือนกับ “Her” ผู้ช่วยเสียงอัจฉริยะที่ตอบสนองแบบเรียลไทม์และสามารถเรียนรู้สภาพแวดล้อมรอบตัวผู้ใช้

การเปิดตัว GPT-4o ถือเป็นก้าวสำคัญของ OpenAI ในการผลักดันเทคโนโลยี AI ให้เข้าถึงผู้คนได้อย่างแพร่หลาย แม้ว่าเป้าหมายเดิมของบริษัทฯ คือการสร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับโลกโดยตรง แต่ OpenAI มองเห็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการสนับสนุนนักพัฒนาผ่านทาง API เพื่อให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคน

ในขณะที่แวดวงเทคโนโลยีต่างรอคอยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AI จากทีม Gemini ในงาน Google I/O ที่กำลังจะมาถึง OpenAI ก็ได้สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว GPT-4o โมเดล AI ที่ทรงพลังและพร้อมใช้งานจริง ซึ่งถือเป็นการยกระดับประสิทธิภาพของ ChatGPT และผลักดันขอบเขตของเทคโนโลยี AI ไปอีกขั้น

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button