รีวิวอนิเมะ

[รีวิว] I Was Reincarnated as the 7th Prince

แฟนอนิเมะแนวอิเซไกห้ามพลาด! “I Was Reincarnated as the 7th Prince So I Can Take My Time Perfecting My Magical Ability” (เกิดใหม่เป็นองค์ชายลำดับที่เจ็ดก็เพื่อเรียนเวทให้สนุก) คือลมหายใจที่สดชื่นในโลกอนิเมะแฟนตาซี กับเรื่องราวเบาๆ สบายๆ ที่จะทำให้คุณหลุดเข้าไปสู่อีกโลกอันเต็มไปด้วยเวทมนตร์ ถ้าคุณกำลังต้องการอนิเมะที่ดูแล้วรู้สึกดี ไม่กดดัน แถมยังเต็มไปด้วยหนุ่มสาวหน้าตาสะสวยล่ะก็ เรื่องนี้ตอบโจทย์แน่นอน

Advertisement

แต่ถึงจะเป็นอนิเมะใสๆ ก็ไม่ได้แปลว่าไร้สาระ “เกิดใหม่เป็นองค์ชาย 7” นำเสนอธีมเกี่ยวกับการค้นหาตัวเอง การเติบโต และมิตรภาพได้อย่างน่าสนใจและกลมกล่อม เราจะได้ติดตามการเดินทางของเจ้าชายผู้ซึ่งเลือกจะใช้ชีวิตสงบๆ ท่ามกลางโลกที่เขารู้สึกว่าไม่ใช่ที่ของตัวเอง

อนิเมะเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อดังของ Kenkyo na Circle ที่หลายคนหลงรัก และถึงจะดูน่ารัก เนื้อเรื่องเบาสมอง แต่อนิเมะก็ยังคงความจริงจังด้านการพัฒนาพลังเวทและโลกแห่งเวทมนตร์ที่เข้มข้น ใครชอบเรื่องราวที่ไม่ต้องเครียด แต่อยากเสพบรรยากาศแฟนตาซีแบบเต็มๆ ต้องห้ามพลาดอย่างยิ่ง

เนื้อเรื่องย่อ I Was Reincarnated as the 7th Prince So I Can Take My Time Perfecting My Magical Ability

ในชาติที่แล้ว ตัวเอกของเราเป็นนักเวทย์ธรรมดาๆ แต่เมื่อตายลง เขากลับได้เกิดใหม่ในโลกแฟนตาซี กลายเป็น “ลอยด์” องค์ชายคนที่เจ็ดแห่งราชวงศ์ซาลูม ถึงจะเป็นเจ้าชายแต่ลอยด์กลับไม่มีใครใส่ใจ แถมยังถูกลดบทบาท ไม่มีใครคาดหวังอะไรจากเขาเลย

แต่แทนที่จะสิ้นหวัง ลอยด์กลับมองเห็นโอกาสทอง! ภายใต้หน้าตาของเจ้าชายผู้ไร้พิษสง ลอยด์ตั้งเป้าใช้ชีวิตนี้อย่างสงบ เก็บตัวลับฝึกฝนเวทมนตร์สุดแกร่ง และค้นหาความลับของโลกนี้ แต่จะอยู่แบบเก็บตัวเงียบๆ ได้ง่ายอย่างที่หวังไว้หรือเปล่า? และโลกอันเต็มไปด้วยเวทมนตร์แห่งนี้จะซ่อนความลับอะไรที่อาจเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล?

การแสดง

ทีมนักพากย์ “เกิดใหม่เป็นองค์ชาย7” เรียกได้ว่าคุณภาพคับจอ! พวกเขาทำให้ตัวละครที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นอยู่แล้วมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น โดยเฉพาะนักพากย์ของตัวเอกอย่างลอยด์ที่ถ่ายทอดความนิ่ง สุขุม และเสน่ห์แบบสุขุมนุ่มลึกได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนตัวละครสมทบที่รายล้อมก็เต็มไปด้วยสีสัน รับส่งบทพูดอย่างเป็นธรรมชาติ

งานด้านดนตรีประกอบไพเราะเข้ากับธีมแฟนตาซี และการใช้เพลงเปิด-ปิดก็เลือกได้ลงตัวสุดๆ เพลงมีความน่ารักสดใส แต่ในบางฉากก็สามารถพลิกเป็นลึกลับหรือบีบคั้นได้อย่างน่าประทับใจ

โปรดักชัน

ถึงจะไม่ใช่สตูดิโอระดับท็อป แต่ TSUMUGI AKITA ANIMATION LAB ผู้รับผิดชอบสร้าง “เกิดใหม่เป็นองค์ชาย 7” ทำผลงานออกมาได้น่าประทับใจ งานภาพสวยงาม สีสันสดใสเข้ากับโทนเรื่อง ดูสบายตา ฉากแอ็คชั่นลื่นไหล ชวนให้ตื่นตาตื่นใจขณะชมการต่อสู้เวทมนตร์ การออกแบบตัวละครทำได้อย่างมีเอกลักษณ์และเต็มไปด้วยเสน่ห์เหลือล้น

ด้านการกำกับก็ถือว่าทำออกมาได้ดี สามารถดึงอารมณ์ของทั้งฉากน่ารักกุ๊กกิ๊ก และฉากที่จริงจังกว่ามาไว้ในเรื่องเดียวกันได้โดยไม่รู้สึกขัดเขิน การเล่าเรื่องอาจจะไม่ได้หวือหวา แต่ดำเนินเรื่องได้อย่างกระชับ สร้างจังหวะผ่อนคลายให้ผู้ชมได้ซึมซับบรรยากาศของโลกแฟนตาซีอย่างเต็มที่

สรุป

“I Was Reincarnated as the 7th Prince So I Can Take My Time Perfecting My Magical Ability” คืออนิเมะที่ดูแล้วอิ่มเอมใจ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลบหนีจากความวุ่นวายมาสู่โลกที่สดใสกว่า ถ้าคุณอยากเสพความน่ารักของเหล่าตัวละคร อยากเห็นพัฒนาการของพลังเวทสุดอลังการ และอยากหาอนิเมะคุณภาพดีดูเพลินๆ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button