รีวิวซีรีส์ไทย

รีวิว สัมผัสเสียงมรณะ เวอร์ชั่นไทย ดีไหม? คุ้มค่าหรือเปล่า?

สัมผัสเสียงมรณะ ซีรีส์ไทยคุณภาพสูงที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์เกาหลีชื่อดัง Voice เป็นผลงานการสร้างโดยทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ กับเรื่องราวการตามล่าฆาตกรต่อเนื่องสุดโหด ผ่านสองตัวละครหลักที่มีชีวิตผูกติดกับเหตุการณ์ฆาตกรรมอันสะเทือนขวัญ นำแสดงโดย แอนดริว เกร้กสัน ในบทบาทสารวัตรอารัญ และ แพนเค้ก เขมนิจ ในบทบาทผู้กองไอริน

Advertisement

ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความลุ้นระทึก การดำเนินเรื่องชวนติดตาม และหักมุมจนคาดเดาไม่ได้ นอกจากความสนุกด้านเนื้อเรื่องแล้ว สัมผัสเสียงมรณะ ยังโดดเด่นในด้านการแสดงสุดเข้มข้น ทุ่มเท และงานโปรดักชั่นที่มีคุณภาพ ทำให้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ไทยที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

พล็อตเรื่องย่อ สัมผัสเสียงมรณะ

สารวัตรอารัญ ตำรวจนอกคอกฝีมือดีแต่จิตใจเต็มไปด้วยไฟแค้นจากการสูญเสียภรรยาในเหตุฆาตกรรมต่อเนื่อง เขาร่วมมือกับผู้กองไอริน เจ้าหน้าที่ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินที่มีหูทิพย์ ความสามารถได้ยินเสียงที่คนอื่นไม่ได้ยิน ทั้งสองกลายเป็นคู่หูไขคดีด้วยการไล่ล่าหาเบาะแสและช่วยเหลือเหยื่อจากฆาตกรจิตวิปลาส ความเข้มข้นของแต่ละคดีบวกกับการเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่าง ๆ เพื่อตามหาตัวจริงของฆาตกรหลักคือเสน่ห์ที่ทำให้เราอยากกด “ตอนต่อไป” อย่างไม่อยากละสายตา

การแสดงสุดทุ่มเท สมบทบาท

แอนดริว เกร้กสัน รับบทสารวัตรอารัญ ตำรวจเลือดร้อน บ้าระห่ำ ที่พร้อมใช้กำลังตัดสินโทษเองหากความยุติธรรมมาไม่ทันเวลา ตัวละครอารัญซับซ้อน เต็มไปด้วยความขัดแย้งภายในจากโศกนาฏกรรมในอดีต แอนดริวถ่ายทอดความเจ็บปวดออกมาได้อย่างทรงพลัง

ขณะที่ แพนเค้ก เขมนิจ ในบทผู้กองไอริน คือสมดุลระหว่างความแข็งแกร่งและความเปราะบาง ไอรินใช้พรสวรรค์ด้านการได้ยินเพื่อผดุงความยุติธรรม แพนเค้กสื่อสารมิติในจิตใจตัวละครนี้ได้อย่างเข้าถึง ไม่ว่าจะเป็นความมุ่งมั่น ความหวาดกลัว และความเศร้าที่เธอสูญเสียพ่อไปในเหตุการณ์แบบเดียวกับภรรยาของอารัญ

นอกจากนักแสดงนำแล้ว ทีมนักแสดงสมทบก็ทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเหล่าฆาตกรในแต่ละคดีที่ถ่ายทอดความโรคจิต น่าเกลียดน่ากลัวออกมาได้อย่างสมจริง ส่งผลให้ซีรีส์น่าติดตามและรู้สึกกดดันในหลาย ๆ ตอน

งานโปรดักชั่น คุณภาพไม่แพ้ต้นฉบับ

แม้จะเป็นการรีเมค แต่ สัมผัสเสียงมรณะ ยกระดับงานโปรดักชั่นได้ไม่แพ้ซีรีส์ต้นฉบับเกาหลี ตั้งแต่การจัดแสง มุมกล้อง งานซาวด์ประกอบ ไปจนถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศของเรื่องให้เต็มไปด้วยความตึงเครียด ลึกลับ และช่วยเร่งเร้าอารมณ์ของผู้ชมให้ร่วมติดตามไปกับเนื้อเรื่อง

สรุป

สัมผัสเสียงมรณะ เหนือกว่าซีรีส์สืบสวนทั่วไปด้วยองค์ประกอบความเป็นทริลเลอร์ที่เน้นหนักในด้านอารมณ์และกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนคนดู ใครที่ชื่นชอบแนวนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน นอกจากตัวพล็อตและการแสดงแล้ว ดนตรีประกอบยังถูกใช้แบบเข้าจังหวะ เสริมฉากให้มีผลกระทบต่อใจมากขึ้น แถมซีรีส์เรื่องนี้ยังสอดแทรกประเด็นต่าง ๆ ในสังคมที่ชวนให้ผู้ชมขบคิดและตั้งคำถามต่อกระบวนการยุติธรรมอีกด้วย

สัมผัสเสียงมรณะ

IMDb - 7.7

7.7

ซีรีส์ สัมผัสเสียงมรณะ พร้อมรอให้คุณสัมผัสความระทึกและดิ่งลึกไปในเรื่องราวอันดำมืดนี้แล้ววันนี้ สำหรับใครที่อยากชมซีรีส์ครบทุกตอน คุณสามารถดูได้ที่ NETFLIX เตรียมพร้อมพบกับฆาตกรต่อเนื่องและการเปิดโปงความลับเบื้องหลังคดีต่าง ๆ ที่อาจไม่ใช่อย่างที่เราคิด มาร่วมกันลุ้นว่าอารัญกับไอรินจะสามารถแก้แค้นและลากตัวฆาตกรตัวจริงออกมาชดใช้กรรมได้หรือไม่!

User Rating: Be the first one !

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button