รีวิวซีรีส์จีน

[รีวิว] ซีรีส์ Will Love In Spring ในวันที่รักผลิบาน (2024)

ซีรีส์จีน “ในวันที่รักผลิบาน” (Will Love in Spring) ออกอากาศทางแพลตฟอร์ม WeTV ประจำปี 2024 ดึงดูดความสนใจด้วยเนื้อเรื่องแนวโรแมนติก นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต หลี่เซี่ยน จากซีรีส์ดังอย่าง นายเย็นชากับยัยปลาหมึก (Go Go Squid!) ประกบคู่กับนางเอกมากฝีมือ โจวอวี่ถง ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายจีนชื่อดังของเส่อมู่ซือ (She Mu Si) บอกเล่าเรื่องราวความรัก ความเข้าใจ และการเยียวยาหัวใจของสองคนที่แตกต่าง

Advertisement

เรื่องราวเริ่มต้นจาก เฉินม่ายตง (รับบทโดย หลี่เซี่ยน) ชายหนุ่มผู้มีนิสัยดื้อรั้น เก็บตัว หลังประสบความสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต เขาเลือกเส้นทางอาชีพที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือ ช่างแต่งหน้าศพ ส่วน จวงเจี๋ย (รับบทโดย โจวอวี่ถง) เซลล์เครื่องมือแพทย์สาวผู้พิการทางร่างกาย จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เธอมุ่งมั่นทำงานในเมืองใหญ่ แม้ร่างกายไม่สมบูรณ์แบบ แต่หัวใจของเธอกล้าหาญและแกร่งกล้า

เนื้อเรื่องย่อ ในวันที่รักผลิบาน (Will Love in Spring)

ซีรีส์ “ในวันที่รักผลิบาน” ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่ความโรแมนติกเท่านั้น แต่ยังพาผู้ชมไปสำรวจแง่มุมทางจิตใจของตัวละคร เฉินม่ายตง ที่แบกความเจ็บปวดจากการสูญเสียคนรัก การทำงานเป็นช่างแต่งหน้าศพ เป็นเหมือนเกราะที่เขาสร้างขึ้น ปิดกั้นตัวเองจากผู้คนรอบข้าง ขณะเดียวกัน จวงเจี๋ย เองก็มีปมในใจจากอุบัติเหตุ ส่งผลต่อความมั่นใจในร่างกายของเธอ

ทั้ง เฉินม่ายตง และ จวงเจี๋ย ต่างใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว จนกระทั่งโชคชะตา นำพาพวกเขามาพบกัน จากความแตกต่าง กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ พวกเขาค่อยๆ เข้าใจ เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน การเผยความรู้สึก ความเจ็บปวดที่เก็บไว้ กลายเป็นการเยียวยาหัวใจให้กันและกัน

ซีรีส์ไม่ได้เร่งเร่งในเรื่องความรัก แต่เน้นพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละครอย่างค่อยเป็นค่อยไป การเคารพซึ่งกันและกัน การเห็นคุณค่าในความไม่สมบูรณ์แบบของอีกฝ่าย กลายเป็นเสน่ห์ที่ชวนติดตาม

การแสดง

ฝีมือการแสดงของนักแสดงนำถือเป็นหัวใจสำคัญของซีรีส์เรื่องนี้ หลี่เซี่ยน ถ่ายทอดบทบาทของ เฉินม่ายตง ได้อย่างยอดเยี่ยม แสดงให้เห็นถึงความเก็บกด ความเศร้าโศก และความอ่อนโยนที่ซ่อนอยู่ภายใน

โจวอวี่ถง สามารถสื่อสารความมุ่งมั่น ความสู้ชีวิต และความเปราะบางของ จวงเจี๋ย ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ การแสดงร่วมกันของทั้งคู่ มีเคมีที่ลงตัว ชวนให้ผู้ชมลุ้นและฟินไปกับความสัมพันธ์ของพวกเขา

โปรดักชัน

“ในวันที่รักผลิบาน” มีงานโปรดักชันที่ละเอียด ใส่ใจในทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็น ภาพที่ถ่ายทอดบรรยากาศของเมืองจีนได้อย่างสวยงาม ทั้งฉากในชนบทที่เงียบสงบ และฉากในเมืองหลวงที่คึกคัก

ดนตรีประกอบมีบทบาทสำคัญในการขับอารมณ์ของเรื่อง ช่วงที่ตัวละคร เผยความเศร้า ดนตรีจะช่วยเพิ่มความซึ้งกินใจ ส่วนฉากโรแมนติก ดนตรีจะช่วยสร้างบรรยากาศหวานชวนฟิน

สรุป

“ในวันที่รักผลิบาน” เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติก ที่อบอุ่นหัวใจ ชวนให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวความรัก ความเข้าใจ และการเยียวยาหัวใจของตัวละคร ซีรีส์ไม่ได้โฟกัสที่ความสมบูรณ์แบบ แต่สื่อสารให้เห็นว่า แม้เราจะมี จุดบกพร่อง แต่ก็สามารถเติมเต็มซึ่งกันและกันได้ การแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำ งานโปรดักชันที่สวยงาม รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม ทำให้ “ในวันที่รักผลิบาน” เป็นซีรีส์จีนอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button