เศรษฐกิจ & การเงิน

CP เปิดให้จองทุเรียนพันธุ์กบชายน้ำ ลูกละ 11000 บาท

เว็บไซต์ 24catalog.com ในเครือซีพี มีการเปิดรับสั่งจองทุเรียน “พันธุ์กบชายน้ำ” โดยระบุว่าเป็นทุเรียนพันธุ์หายาก เก็บจากต้นที่มีอายุกว่า 100 ปี สนนราคามี 2 แบบ

จองทุเรียนพันธุ์กบชายน้ำ

ราคาทุเรียนพันธุ์กบชายน้ำ

  • จำนวน 1 ลูก ราคา 11,000 บาท น้ำหนักไม่รวมกล่องประมาณ 1.5 – 2.0 กิโลกรัม
  • จำนวน 2 – 3 ลูก ราคา 32,000 บาท น้ำหนักไม่รวมกล่องประมาณ 4.5 – 6.0 กิโลกรัม

เปิดรับจองตั้งแต่วันที่ 8 – 18 พฤษภาคม 2561 ระยะเวลาการส่งสินค้า 25 พฤษภาคม เป็นต้นไป โดยให้จองผ่าน call center 24shopping พร้อมจัดส่งสินค้าฟรีตามที่อยู่ของลุกค้า

เจ้าหน้าที่จาก คอล เซ็นเตอร์ 24catalog กล่าวว่า การเปิดรับจองทุเรียนพันธุ์ดังกล่าว เป็นพันธุ์หายาก ปลูกที่ จ.ปราจีนบุรี และ ปลุกในสวนที่ปลูกแบบออร์แกนิค ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง และ ได้รับรางวัลจากกรมส่งเสริมการเกษตร โดยจะเปิดให้จองผ่านคอล เซ็นเตอร์ และรับจองเฉพาะสมาชิกเท่านั้น และ ไม่เฉพาะแต่พันธุ์กบชายน้ำเท่านั้น พันธุ์หมอนทองก็เปิดรับจองในราคาลูกละ 699 บาท จัดส่งฟรีเช่นกัน

ทุเรียนพันธุ์กบชายน้ำ
ทุเรียนพันธุ์กบชายน้ำ

ทุเรียนพันธุ์กบชายน้ำ ( Kop Chainam )

ชื่อพันธุ์ : กบชายน้ำ
ชื่อวิทยาศาสตร์ : Durio zibthinus Murray
ประวัติ : เพาะจากเมล็ดกบแม่เฒ่า แหล่งค้นพบใน จังหวัดนนทบุรี
สถานภาพพันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง(พันธุ์เบา)

ลักษณะประจำพันธุ์

ลักษณะกิ่งไม่เป็นระเบียบ ใบรูปไข่ขอบขนาน ปลายใบเรียวแหลม ฐานใบมน ดอกรูปร่างของดอกตูมกลมรี ขอบขนาน ปลายดอกตูมแหลม ผลทรงรูปไข่ แต่ไม่เป็นระเบียบ ความยาวผลปานกลางรูปร่างหนามแหลมคม เปลือกหนา หนามปลายงุ้มเข้า หนามรอบขั้วผล หนามตรง

ลักษณะทางการเกษตร

การเจริญเติบโตของต้นเร็ว การออกดอกมาก การติดผลปานกลาง ใบเป็นคลื่น ผลแป้วหน้าแป้วหลังขั้วสั้น เปลือกผลหนา สีเปลือกออกสีเหลือง หนามกาง ฐานหนามใหญ่ หนามถี่กว่าหมอนทอง แต่หนามไม่แหลม เนื้อหนาปานกลาง สีเนื้อเหลืองอ่อน มีกลิ่นอ่อน รสชาติของเนื้อมันพอดี ลักษณะเนื้อแห้ง ละเอียด เนื้อคล้ายหมอนแต่เย็นกว่า ไม่มีใย เนื้อละเอียด ลักษณะเด่นของพันธุ์นี้คือ เป็นพันธุ์ที่ชอบขึ้นใกล้น้ำ ทนฝนไม่มีอาการไส้ซึม ถ้าต้นสมบูรณ์จะให้ผลผลิตในช่วงประมาณปีที่ 6 – 8

ทุเรียนพันธุ์กบชายน้ำ
ทุเรียนพันธุ์กบชายน้ำ

จองทุเรียนพันธุ์หมอนทอง

ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเป็นทุเรียนเนื้อสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอมอ่อน รสชาติละมุนลิ้น สุกหวานกำลังดี

จองทุเรียนพันธุ์หมอนทอง
จองทุเรียนพันธุ์หมอนทอง
จองทุเรียนพันธุ์หมอนทอง
จองทุเรียนพันธุ์หมอนทอง
จองทุเรียนพันธุ์หมอนทอง
จองทุเรียนพันธุ์หมอนทอง

ที่มา – prachachat , duriannon

อ่านต่อ

Nat M.

เป็นนักเขียนด้านการเงิน ฉันหลงใหลในการแบ่งปันข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับโลกการเงินกับผู้อื่น ฉันเชื่อว่าทุกคนควรมีความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับการเงินเพื่อให้สามารถตัดสินใจทางการเงินที่ชาญฉลาดได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button