อาหาร & เครื่องดื่ม

วิธีทำ สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ

วิธีทำ สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ เป็นสปาเก็ตตี้ที่ได้รสเปรี้ยวจากมะเขือเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประโยชน์จากอาหาร นอกจากมีประโยชน์แล้ว เมนูนี้ยังอร่อยมากอีกด้วย

Advertisement

วัตถุดิบสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ

  • เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้ว
  • เนื้อหมูสับ
  • มะเขือเทศแกะเม็ดออกสับ
  • หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก
  • ซอสมะเขือเทศ
  • ผงปรุงรส
  • พริกไทยป่น
  • น้ำตาลทรายขาว
  • ใบโหระพาสับ
  • เนยสด

วิธีทำสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป คนให้เส้นจมน้ำหมดทุกเส้น หรี่ไฟอ่อนพร้อมปิดฝา ต้มประมาณ 20 นาที เช็คว่าสุกหรือไม่ (ลองหักดูว่า ข้างในเป็นสีเสมอกันหรือไม่ หากตรงกลางมีสีขาวๆ แสดงว่ายังไม่สุก) นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก นำไปคลุกกับน้ำมันพืช พักไว้
  2. ตั้งกระทะให้ร้อนพร้อมใส่เนยสดและหัวหอมใหญ่ ผัดจนหอมสุก
  3. นำหมูสับลงไปผัดพอสุก ใส่มะเขือเทศสับ ซอสมะเขือเทศ และพริกไทยผัดให้เข้ากัน
  4. ปรุงรสด้วยผงปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพาสับผัดให้เข้ากันจนสุก นำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จาน ตักซอสมะเขือเทศหมูสับราดหน้า ตกแต่งด้วยใบโหระพาตามชอบพร้อมเสิร์ฟ

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button