ข่าว Tech

Netflix ให้ผู้ชมปรับแต่งซับไตเติ้ลได้แล้ว!

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป Netflix ได้ตัดสินใจเสนอทางเลือกให้กับคนดูโทรทัศน์ในการปรับแต่งขนาดและรูปแบบของซับหรือคำบรรยายตามความต้องการ (คล้ายกับ Amazon Prime Video) การอัปเดตนี้ทำให้สมาชิกสามารถเลือกขนาดซับที่แตกต่างกันได้สามขนาด ได้แก่ เล็ก กลาง และใหญ่ รวมถึงสไตล์หรือสีที่ไม่ซ้ำกันสี่แบบ ซึ่งรวมถึงตัวเลือกข้อความสีขาวเริ่มต้น การออกแบบเงาที่มีข้อความสีขาวบนพื้นหลังสีดำ การออกแบบสีอ่อนที่แสดงข้อความสีดำบนพื้นหลังสีขาว และสุดท้าย การออกแบบสีตัดกันที่แสดงข้อความสีเหลืองบนพื้นหลังสีดำ การอัปเดตนี้จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ทีวีทั่วโลก (ขึ้นอยู่กับการอัปเดตแต่ละประเทศ ตอนนี้ยังได้ปรับได้แค่ซับภาษาอังกฤษ)

ก่อนการอัปเดตนี้ สมาชิก Netflix สามารถเข้าถึงตัวเลือกขนาดและรูปแบบคำบรรยายและคำบรรยายผ่านเว็บเท่านั้น ดังนั้น ผู้ใช้ทีวีจะรู้สึกยินดีที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเพิ่มใหม่นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากการสตรีมบนหน้าจอขนาดใหญ่ เช่น สมาร์ททีวี ทีวีที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และคอนโซลเกมคิดเป็น 77% ของจำนวนนาทีที่สตรีมทั่วโลกในไตรมาสแรกของปี 2022 ตามการวิเคราะห์ข้อมูลการสตรีม บริษัท คอนวีว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า 80% ของชาวอเมริกันเปิดเผยว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะดูวิดีโอจนจบหากมีคำบรรยาย โดยอ้างอิงจากการศึกษาที่ดำเนินการในปี 2019 โดย Verizon Media และ Publicis Media

แม้ว่าอาจดูเหมือนเป็นการปรับปรุงเล็กน้อย แต่การปรับคำบรรยายเพิ่มเติมและรูปแบบคำบรรยาย แบบอักษร ขนาด และสีสามารถปรับปรุงประสบการณ์การรับชมสำหรับผู้ใช้ทีวีได้อย่างมาก ตัวอย่างเช่น ผู้ชมที่มีความบกพร่องทางสายตา (สายตาสั้น) หูหนวก และมีปัญหาในการได้ยินจะได้รับประโยชน์อย่างมาก

บริการสตรีมมิ่งต่าง ๆ ที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนขนาดและรูปแบบของคำบรรยายได้ เช่น Prime Video, Hulu, Disney+, HBO Max, Paramount+, Peacock และ Discovery+ เป็นต้น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า