ข่าว Tech

Surface Pro 10 โฉมใหม่ พลัง AI จากชิป Snapdragon X Plus

แฟนๆ Surface เตรียมเฮ! งานเปิดตัวฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ของไมโครซอฟท์ในเดือนพฤษภาคมนี้มาพร้อมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษกับ Surface Pro 10 ที่มีข่าวลือว่าจะมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon X Plus จาก Qualcomm ชิปตัวนี้ถือเป็นรุ่นย่อยที่ทรงพลังแต่คุ้มค่ากว่าของ Snapdragon X Elite เปรียบได้กับชิป M1 และ M1 Pro ของ Apple โดย Snapdragon X Plus มีจำนวนคอร์ประมวลผล 10 คอร์ พร้อมแรม 16GB

Advertisement

จุดเปลี่ยน Surface

ทำไมชิป Snapdragon X Plus ใหม่นี้ถึงน่าตื่นเต้น? เพราะมันอาจเป็นฝันร้ายของชิป Intel และ Apple เลยทีเดียว นอกจากนี้ Surface Pro 10 ยังคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED คุณภาพเยี่ยม สว่างสดใส และกล้องหน้าความละเอียดสูงขึ้น พร้อมระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) อีกด้วย ข่าวลือยังระบุว่าการอัพเกรดครั้งนี้จะส่งผลต่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเดิมอย่างมาก รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น

ไมโครซอฟท์มุ่งเน้นอย่างชัดเจนในการมอบประสบการณ์ AI ให้แก่ผู้ใช้ ซึ่งไม่เพียงแค่ชิปประมวลผลที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรวมถึงซอฟต์แวร์ที่เหมาะสมอีกด้วย ตัวอย่างเช่น Copilot ที่ผู้ใช้ Windows ส่วนใหญ่สามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ได้อยู่แล้ว

แต่ด้วยการที่ไมโครซอฟท์เดินหน้าผลิตคอมพิวเตอร์ที่เน้น AI อย่าง Surface Pro 10 เราอาจได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ดึงศักยภาพของชิป Snapdragon X Plus ออกมาอย่างเต็มที่ ความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์และ Qualcomm อาจเป็นก้าวสำคัญในสนามแข่งขันด้าน AI รอติดตามชมประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของ Surface รุ่นใหม่นี้ได้เลย

สรุป

Surface Pro 10 ใหม่ถือเป็นการยกระดับประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ไปอีกขั้น ด้วยชิปประมวลผลที่ทรงพลัง หน้าจอสุดแจ่ม และฟีเจอร์ AI อัจฉริยะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายทำงาน สายออกแบบ หรือสายสร้างสรรค์ Surface Pro 10 ใหม่นี้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

Advertisement

Source
techradar
อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button