รีวิวซีรีส์เกาหลี

[รีวิวซีรีส์เกาหลี] Crash | หน่วยจราจรปราบทรชน (2024)

Crash (2024) หรือ หน่วยจราจรปราบทรชน (크래시) เป็นซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนแอคชั่น ที่ออกฉายทางช่อง ENA เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2024 กำกับโดย พัคจุนอู ผู้สร้างสรรค์ผลงานซีรีส์สุดฮิตอย่าง Taxi Driver บทประพันธ์โดย โอซูจิน นำแสดงโดย อีมินกี, กวักซนยอง, ฮงซองแท และนักแสดงฝีมือดีอีกคับคั่ง ซีรีส์เรื่องนี้ จะพาผู้ชมไปตะลุยหน่วยงานที่หลายคนอาจมองข้ามอย่าง “ทีมสืบสวนอาชญากรรมทางการจราจร” (Traffic Crime Investigation Team – TCI) กับคดีสุดท้าทาย ที่เกิดขึ้นบนท้องถนนอันแสนวุ่นวาย

Crash ไม่ได้เป็นเพียงแค่ซีรีส์สืบสวนทั่วไป แต่แฝงไปด้วยการเล่าเรื่องราวเบาสมอง ชวนให้หัวเราะ ผ่านการปฏิบัติหน้าที่สุดป่วน ของเหล่าตำรวจจราจรฝีมือฉกาจ ชวนให้คุณลุ้นระทึกไปกับคดีต่างๆ พร้อมทั้งอินไปกับความสัมพันธ์ของทีม TCI ที่จะทำให้คุณอมยิ้มได้อย่างแน่นอน

เนื้อเรื่องย่อ Crash (หน่วยจราจรปราบทรชน)

Crash เล่าเรื่องราวของ ชายอนโฮ (รับบทโดย อีมินกิ (Lee Min Ki)) ตำรวจจราจรฝีมือดี ผู้ยึดมั่นในความถูกต้อง จนกระทั่งเขาได้เข้าร่วมทีม TCI หน่วยสืบสวนเฉพาะกิจที่ทำคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจากยานพาหนะ ทีม TCI ไม่ได้มีหน้าที่ไล่จับผู้ขับรถฝ่าไฟแดงเท่านั้น แต่พวกเขาต้องไขคดีต่างๆ อาทิ การฉ้อโกงประกันภัย, การแข่งรถยนต์ผิดกฎหมาย, การทุจริตภายในองค์กรขนส่ง และการวางแผนฆาตกรรมอันแยบยล ที่ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นบนท้องถนน

ร่วมไขคดีสุดซับซ้อน ไปกับ มินโซฮี (รับบทโดย ควักซอนยอง (Kwak Sun Young)) หัวหน้าทีม TCI ผู้มากประสบการณ์ แต่ก็มีนิสัยแปลกประหลาด ชอบวิเคราะห์คดีผ่าน “ดวงชะตา” นอกจากนี้ ยังมี จองแชมัน (รับบทโดย ฮงซองแท) สมาชิกหนุ่ม ผู้คลั่งไคล้ในกฎหมายจราจร และ อูดงกี (รับบทโดย อีโฮชอล) ตำรวจรุ่นเก๋า ผู้มากด้วยประสบการณ์ ทั้ง 4 คนต้องร่วมมือกัน ไขคดีที่ไม่เพียงแต่ท้าทายความสามารถ แต่ยังสั่นคลอนความเชื่อ และเปิดโปงด้านมืดของสังคมอีกด้วย

การแสดง

Crash ได้นักแสดงมากฝีมือมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราว โดยเฉพาะ อีมินกี ผู้รับบท ชายอนโฮ สามารถถ่ายทอดความเป็นตำรวจจราจรผู้ยึดมั่นในกฎหมาย ผสมผสานกับความขี้เล่น และ ความมุ่งมั่นในการไขคดีได้อย่างยอดเยี่ยม เคมีระหว่าง อีมินกี กับ กวักซนยอง ผู้รับบท มินโซฮี หัวหน้าทีม TCI ก็เข้ากันได้ดี สร้างสีสันให้กับซีรีส์ด้วยการปะทะคารมณ์ ระหว่างความจริงจัง และ ความแปลกประหลาด ของตัวละคร

ฮงซองแท ผู้รับบท จองแชมัน สมาชิกหนุ่ม ผู้ยึดมั่นในกฎจราจร ก็สามารถถ่ายทอดความเป็น “เด็กเส้น” ที่พิสูจน์ตัวเอง ได้อย่างน่าสนใจ ส่วน อีโฮชอล ผู้รับบท อูดงกี ตำรวจรุ่นเก๋า ก็แสดงได้อย่างนิ่ง แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น คอยเป็นที่พึ่งพิงให้กับทีม TCI ได้เสมอ นอกจากนักแสดงนำแล้ว นักแสดงสมทบ ก็มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็น ผู้ต้องสงสัย เหยื่อของคดี รวมไปถึง ผู้บริหารระดับสูง ที่ล้วนแล้วแต่มีบทบาท ที่ชวนติดตาม

โปรดักชัน

Crash มีโปรดักชันที่ยอดเยี่ยม ฉากแอคชั่นไล่ล่าบนท้องถนน ถ่ายทอดออกมาได้อย่างตื่นเต้น เร้าใจ ไม่แพ้ซีรีส์แนวแอคชั่นเรื่องอื่นๆ นอกจากนี้ ซีรีส์ยังใส่ใจในรายละเอียดของคดีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การตรวจสอบที่เกิดเหตุ การวิเคราะห์หลักฐาน รวมไปถึง การใช้เทคโนโลยี ต่างๆ ในการติดตามจับกุมผู้ร้าย ซึ่งช่วยเพิ่มความสมจริง ให้กับซีรีส์เรื่องนี้

สรุป

Crash เป็นซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนแอคชั่น ที่ผสมผสานความสนุกสนาน และ สาระได้อย่างลงตัว เนื้อเรื่องชวนติดตาม ลุ้นระทึกไปกับคดีต่างๆ พร้อมทั้งแทรกด้วย มุมมองตลก เบาสมอง ที่ช่วยคลายเครียด การแสดงของนักแสดง ก็ยอดเยี่ยม ถ่ายทอดตัวละครได้อย่างมีมิติ โปรดักชัน ก็ทำได้ดี ฉากแอคชั่น และ การดำเนินคดี ชวนติดตาม Crash จึงเป็นซีรีส์ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนวสืบสวน แอคชั่น และ ต้องการความบันเทิง แบบครบรส

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button