รีวิวหนังฝรั่ง

รีวิว Ghostbusters: Frozen Empire ปะทะความเย็นยะเยือก (2024)

หนึ่งในแฟรนไชส์สุดคลาสสิกได้กลับมาอีกครั้ง! “Ghostbusters: Frozen Empire” สานต่อเรื่องราวความสนุกสุดหลอนของทีมนักล่าผีขวัญใจมหาชน มาคราวนี้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามจากโลกวิญญาณที่มีพลังเยือกแข็งอันน่าสะพรึง ใครที่เป็นแฟนตัวยงของแก๊งโกสต์บัสเตอร์สตั้งแต่ยุคบุกเบิก หรือตกหลุมรักกับสมาชิกทีมรุ่นใหม่จากภาค Afterlife เตรียมตัวพุ่งชนความสนุกเหนือขีดจำกัดในภาค Frozen Empire ได้เลย

Advertisement

ใครที่ยังคิดถึงเรย์ สแตนท์ซ, ปีเตอร์ เวงค์แมน, อีแกน สเปงเลอร์ และ วินสตัน ซีดเดอมอร์ อย่าได้กังวล เพราะตำนานยังคงอยู่! แต่ครั้งนี้เราจะได้เห็นเหล่าตัวละครดั้งเดิมเข้ามามีบทบาทสำคัญเคียงข้างทีมยุคปัจจุบันที่นำโดยฟีบี สเปงเลอร์ หลานสาวผู้สืบทอดเจตนารมณ์ในการล่าผีของอีแกน

เนื้อเรื่องย่อ Ghostbusters: Frozen Empire โกสต์บัสเตอร์ส มหันตภัยเมืองเยือกแข็ง

เมื่อสิ่งประดิษฐ์โบราณทรงพลังที่มีความเกี่ยวข้องกับศาสตร์มืดตกไปอยู่ในมือของ เรย์ สแตนท์ซ เจ้าของร้านขายของเก่าและหนังสือแนวไสยศาสตร์ พลังอันชั่วร้ายจากยุคน้ำแข็งก็ได้ถูกปลดปล่อยออกมา สร้างความโกลาหลไปทั่วมหานครนิวยอร์ค เหล่าโกสต์บัสเตอร์ส ทั้งรุ่นเก๋าและรุ่นใหม่ต้องรวมพลังกันเพื่อหยุดยั้งหายนะในครั้งนี้ ภารกิจสุดระทึกในการต่อกรกับปีศาจน้ำแข็งโบราณจึงเริ่มต้นขึ้น

ภารกิจครั้งนี้จะพาผู้ชมไปพบกับมิติใหม่ของเหล่าวิญญาณและภูตผี โลกหลังความตายที่ได้รับอิทธิพลจากความเย็นยะเยือกจะพาเราผจญภัยไปกับบรรดาผีทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ รวมถึงเปิดโปงความลับของโลกวิญญาณที่ไม่เคยมีการเปิดเผยในแฟรนไชส์มาก่อน เตรียมพบกับความตื่นเต้นปนเสียงหัวเราะไปกับการไล่ล่าจับผีครั้งยิ่งใหญ่

การแสดง

เหล่าตัวละครดั้งเดิมที่นำแสดงโดยนักแสดงต้นฉบับอย่าง แดน แอ็ครอยด์ , บิล เมอร์เรย์ , เออร์นี ฮัดสัน จะปลุกความคิดถึงในแฟนๆ ยุคแรกได้อย่างไม่ต้องสงสัย ในขณะเดียวกัน ฟีบี สเปงเลอร์ (แม็คเคนนา เกรซ) ก็ยังคงเปล่งประกาย นำทีมสมาชิกรุ่นใหม่ไล่ล่าผีเคียงข้างนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย การรวมกันระหว่างสองเจเนอเรชันสร้างบรรยากาศของความอบอุ่นและช่วยต่อยอดเรื่องราวในแฟรนไชส์นี้ให้สนุกยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากทีมนักแสดงหลักแล้ว “Ghostbusters: Frozen Empire” ยังมีการปรากฎตัวของนักแสดงรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์ ที่จะยิ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนๆ เรียกว่าได้ทั้งความฮา ความหลอน และความอบอุ่นใจจากเหล่าตัวละครแบบจัดเต็ม

โปรดักชัน

ในภาคนี้จะได้เห็นพัฒนาการทางเทคนิคพิเศษที่ทำให้เหล่าผีในจักรวาล Ghostbusters น่าตื่นตาตื่นใจกว่าเดิม ตั้งแต่ผีสไตล์คลาสสิกไปจนถึงปีศาจโบราณที่ได้รับพลังจากความหนาวเย็น การออกแบบสถานที่ต่างๆในนิวยอร์คที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งก็สร้างความสมจริงปนสยองขวัญ ชวนให้นึกถึงบรรยากาศหนังสยองขวัญยุค 80 และ 90 ผสมผสานเข้ากับเทคนิคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ดนตรีประกอบก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของความเป็น Ghostbusters ได้อย่างดี ตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้

สรุป

“Ghostbusters: Frozen Empire” คือการผสมผสานอันลงตัวระหว่างความสนุกสนานเฮฮาและความน่าสะพรึงกลัว เป็นการขยายขอบเขตของ Ghostbusters ไปได้อย่างไม่ติดขัดและยังคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณดั้งเดิมของเหล่าทีมนักล่าผีให้เหล่าแฟนๆ ได้หายคิดถึง แม้แต่คนที่ไม่เคยชมภาคก่อนๆ ก็ยังสามารถสนุกไปกับภาคนี้ได้

Ghostbusters: Frozen Empire โกสต์บัสเตอร์ส มหันตภัยเมืองเยือกแข็ง

IMDb - 6.5

6.5

สาวกล่าผีทั้งหลาย รวมถึงผู้ที่อยากสัมผัสประสบการณ์จับผีในรูปแบบหนังแอ็คชั่นสุดมันส์ต้องห้ามพลาด "Ghostbusters: Frozen Empire" รับประกันความสนุกปนเสียงหัวเราะแบบครบรส!

User Rating: Be the first one !

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button