รีวิวซีรีส์ฝรั่ง

รีวิว The New Look (2024) ดราม่าย้อนยุคแห่งวงการแฟชั่น

ย้อนเวลาสู่โลกแห่งแฟชั่นอันน่าตื่นตาในปารีสหลังสงครามโลกครั้งที่สองไปกับซีรีส์ดราม่าประวัติศาสตร์เรื่อง The New Look (2024) ซีรีส์เรื่องนี้เจาะลึกเรื่องราวการแข่งขันที่ดุเดือด การปฏิวัติวงการแฟชั่น และอิทธิพลที่คงอยู่ของยุคทองในโลกแฟชั่น ที่ขับเคลื่อนโดยนักออกแบบระดับตำนานอย่าง คริสเตียน ดิออร์และโคโค่ ชาแนล หากคุณชื่นชอบแฟชั่น ประวัติศาสตร์ หรือเรื่องราวชีวิตที่มีเสน่ห์ ซีรีส์นี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

Advertisement

เนื้อเรื่องย่อ The New Look

The New Look สำรวจโลกอันน่าหลงใหลของวงการแฟชั่นชั้นสูงของปารีสในช่วงทศวรรษ 1940 และ 1950 ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวความทะเยอทะยาน ความหลงใหล และการดิ้นรนของผู้ที่รูปโฉมวงการนี้อย่างชัดเจน เราติดตามเรื่องราวของคริสเตียน ดิออร์ตั้งแต่ความพยายามแรกเริ่มในการเปิดแบรนด์ของเขาเอง ไปจนถึงความสำเร็จในระดับโลกของเสื้อผ้าในแบบ New Look ซึ่งกลายเป็นตัวแทนแห่งความหรูหราและประณีตของฝรั่งเศสหลังสงครามโลก

โดยคู่ขนานกันนั้น ซีรีส์ยังบอกเล่าถึงการกลับมาของโคโค่ ชาแนล และการดิ้นรนของเธอที่จะรักษาสถานะของตนเองให้เป็นไอค่อนในโลกที่แฟชั่นกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซีรีส์ได้แสดงให้เห็นการต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่างสองตำนานในขณะที่พวกเขาทั้งคู่ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อให้วิสัยทัศน์ในเรื่องความงามแบบของตัวเองมีชีวิตขึ้นมา

การแสดง

The New Look นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือที่ถ่ายทอดตัวละครที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อย่างน่าอัศจรรย์ เบน เมนเดลโซห์น (Ben Mendelsohn) ได้ถ่ายทอดความสมบูรณ์แบบของคริสเตียน ดิออร์ได้อย่างยอดเยี่ยม และ จูเลียตต์ บิโนช (Juliette Binoche) ก็มีชีวิตชีวาขึ้นมาผ่านการแสดงบทบาทโคโค่ ชาแนล การแสดงที่แข็งแกร่งจากนักแสดงสมทบได้เพิ่มมิติเพิ่มเติมให้กับเรื่องราว ทำให้ตัวละครที่ซับซ้อนและขัดแย้งนั้นโลดแล่นอยู่ตรงหน้า

การผลิต

อีกหัวใจสำคัญของ The New Look คือการออกแบบงานสร้างที่ใส่ใจในรายละเอียดและวิจิตรงดงาม เครื่องแต่งกายอย่างเช่น New Look นั้นได้รับการสร้างขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถัน ฉากที่มีรายละเอียดซับซ้อนช่วยขนส่งผู้ชมกลับไปยังปารีสหลังสงครามโลก ภาพยนตร์ในซีรีส์เรื่องนี้เป็นงานฉลองภาพให้กับคนรักแฟชั่นอย่างแท้จริง

สรุป

The New Look คือซีรีส์ที่ต้องดูสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์แฟชั่นหรือเพียงแค่เพลิดเพลินกับเรื่องราวเกี่ยวกับแรงขับเคลื่อนและมุ่งมั่นที่อยู่เบื้องหลังเหล่าวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ เนื้อเรื่องชวนติดตาม การแสดงอันทรงพลัง และการออกแบบผลงานสร้างภาพยนตร์ได้ถูกผสมผสานกัน เป็นการนำเสนอภาพที่ตราตรึงในช่วงเวลาสำคัญของวงการแฟชั่น

The New Look

IMDb - 6.9

6.9

ณคือคนรักแฟชั่น ประวัติศาสตร์ หรือนักเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมใช่ไหม? หากคุณตอบ 'ใช่' สำหรับคำถามข้อใดข้อหนึ่งเหล่านี้ ให้ฉันบอกเลยว่าคุณ ต้อง ดู The New Look (2024) นะ สตรีมได้แล้ววันนี้

User Rating: Be the first one !

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button