ข่าว Tech

PS5 เผยสเปคใช้ AMD Ryzen , Radeon Navi , SSD และอื่น ๆ

Mark Cerny หัวหน้าฝ่ายออกแบบระบบสถาปัตยกรรมของ Playstation เปิดเผยสเปค PS5 หรือ PlayStation 5 หลังจากที่ PS4 ได้ประสบความสำเร็จในช่วงหลายปี

PlayStation 5

สเปค PS5

Mark Cerny ยืนยันว่า PS5 จะมีซีพียู AMD Ryzen , Radeon Navi GPU รองรับ Ray Tracing และ SSD (Solid State Drive) มีสตูดิโอเกมบางแห่งได้ฮาร์ดแวร์ไปทดสอบแล้ว

PlayStation 5 จะใช้ซีพียู Ryzen รุ่นที่สาม 3 และมีจำนวน 8 คอร์ ใช้สถาปัตยกรรม Zen 2 และกระบวนการผลิต 7 นาโนเมตร สำหรับ GPU ดัดแปลงจาก AMD Radeon Navi รองรับ Ray Tracing และรองรับ 8K

ใช้สตอเรจ (Storage) เป็น SSD (Solid State Drive) เพื่อแก้ปัญหาความเร็วในการโหลดเกมขนาดใหญ่ สามารถลดเวลาการโหลดฉากจาก 15 วินาทีบน PS4 เหลือ 0.8 วินาที

มีชิปพิเศษสำหรับประมวลผลเสียง 3D Audio ระบบเสียงจะแตกต่างจาก PS4 มากโดยเฉพาะกับหูฟัง และยังรองรับเกมของ PS4 และยังมีช่องสำหรับใส่แผ่นดิสก์

ราคาคาดกันว่า PlayStation 5 จะอยู่ที่ประมาณ $499 (15868 บาท) และมีวันวางจำหน่ายประมาณ มีนาคม 2020 หรือ พฤศจิกายน 2020

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า