อนิเมะ

15 หนังอนิเมะ ที่ดีที่สุดในปี 2023 คัดสรรมาสนุก ๆ ห้ามพลาด!

ปี 2023 เป็นอีกหนึ่งปีที่มีอนิเมะมากมายออกมาให้ชมทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ หนึ่งในนั้นคือหนังอนิเมะซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากแฟน ๆ ทั่วโลก วันนี้เราจะมาแนะนำ 15 หนังอนิเมะที่ดีที่สุดของปี 2023 ที่ไม่ควรพลาด

Advertisement

ภาพยนตร์อนิเมะเหล่านี้ล้วนมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ตัวละครที่โดดเด่น หรืองานภาพที่สวยงาม รับรองว่าจะทำให้คุณประทับใจและเพลิดเพลินไปกับการรับชมอย่างแน่นอน

Suzume (การผนึกประตูของซุซุเมะ)

Suzume (การผนึกประตูของซุซุเมะ)

Suzume เด็กสาวอายุ 17 ปี จากเมืองเล็กๆ ในญี่ปุ่น บังเอิญพบกับชายหนุ่มที่ซ่อมประตูที่เสียหายอยู่กลางเขา เธอจึงช่วยชายหนุ่มซ่อมประตูนั้น และพบว่าประตูนั้นสามารถเปิดสู่โลกอื่นได้ ประตูเหล่านั้นเริ่มปรากฏขึ้นทั่วญี่ปุ่น และทำให้เกิดภัยพิบัติขึ้น Suzume จึงออกเดินทางเพื่อปิดประตูเหล่านั้น

Suzume ได้พบกับผู้คนมากมายระหว่างทาง และเรียนรู้เกี่ยวกับประตูเหล่านั้นมากขึ้น เธอพบว่าประตูเหล่านั้นเป็นประตูสู่โลกที่เชื่อมต่อกับโลกอื่น และเธอคือคนเดียวที่สามารถปิดประตูเหล่านั้นได้

Suzume เดินทางผ่านประตูต่างๆ และเผชิญหน้ากับภัยคุกคามต่างๆ เธอได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของประตู และตระหนักว่าเธอต้องปิดประตูเหล่านั้นเพื่อปกป้องโลก

 • แนว: แอนิเมชั่น, แอ็คชัน, ผจญภัย, แฟนตาซี
 • นักแสดงนำ: Nanoka Hara, Hokuto Matsumura, Eri Fukatsu
 • ความยาว: 2 ชั่วโมง 2 นาที
 • IMDb: 7.7/10

Spy x Family Code: White

Spy x Family Code White

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างอนิเมะซีซัน 1 และซีซัน 2 เล่าถึงภารกิจลับของ ลอร์ดฟลอยด์ ฟอร์เจอร์ พ่อเลี้ยงของอาเนีย ในการเดินทางไปประเทศเวสเทอิร์นส์เพื่อสืบหาแผนการลับของ เฟิร์น ฮิวจ์ส พ่อของยอร์ ภรรยาของลอร์ดฟลอยด์

ลอร์ดฟลอยด์ต้องปลอมตัวเป็นครูสอนพิเศษเพื่อเข้าเรียนที่โรงเรียนของอาเนีย และพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับแผนการของเฟิร์น โดยได้รับความช่วยเหลือจากอาเนียและยอร์

ระหว่างภารกิจ ครอบครัวฟอร์เจอร์ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย รวมถึงการตามล่าจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่ต้องการทำลายความสงบสุขของโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเน้นไปที่ความอบอุ่นของครอบครัวฟอร์เจอร์ และความน่ารักของอาเนีย ตัวละครหลักของเรื่อง

 • แนว: แอนิเมชั่น, แอ็คชัน, ตลก, ดราม่า, ระทึกขวัญ
 • นักแสดงนำ: Takuya Eguchi, Atsumi Tanezaki, Saori Hayami
 • ความยาว: ชั่วโมง นาที
 • IMDb: /10

Black Clover: Sword of the Wizard King (แบล็คโคลเวอร์: ดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์)

Black Clover: Sword of the Wizard King (แบล็คโคลเวอร์: ดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์)

ในดินแดนแห่งเวทมนตร์ เด็กกำพร้าไร้เวทมนตร์อย่างอัสตา ฝันที่จะได้เป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ ร่วมกับเพื่อนรักยูโนะ ทั้งสองได้เข้าฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมาย จนกระทั่งวันหนึ่ง ทั้งคู่ได้พบกับผู้พิทักษ์ของป่าแห่งเวทมนตร์ ที่ได้มอบดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์ให้อัสตา เพื่อช่วยปกป้องโลกจากภัยคุกคามครั้งใหม่

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ อัสตาและยูโนะได้ออกเดินทางเพื่อตามหาผู้ก่อเหตุที่ทำให้เกิดหายนะในป่าแห่งเวทมนตร์ ทั้งสองต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่แข็งแกร่งและอันตราย แต่ด้วยความมุ่งมั่นและพลังแห่งมิตรภาพ พวกเขาก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ไปได้ในที่สุด

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวการผจญภัยของเด็กหนุ่มสองคนที่ฝันอยากเปลี่ยนแปลงโลก เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นสุดมันส์และเรื่องราวมิตรภาพอันอบอุ่น เหมาะสำหรับแฟน ๆ ของซีรีส์ Black Clover เป็นอย่างยิ่ง

 • แนว: แอนิเมชั่น, แอ็คชัน, ผจญภัย, แฟนตาซี, ไซไฟ
 • นักแสดงนำ: Bryn Apprill, Tia Lynn Ballard, Steve Blum
 • ความยาว: 1 ชั่วโมง 50 นาที
 • IMDb: 7.4/10

Alice and Therese’s Illusion Factory

Alice and Thereses Illusion Factory

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Alice and Therese’s Illusion Factory เล่าเรื่องราวของ Masamune เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่อาศัยอยู่ในเมืองที่เวลาหยุดลงหลังจากเกิดอุบัติเหตุที่โรงงานเหล็ก เมืองแห่งนี้ถูกปิดตายไม่ให้ใครเข้าไป และผู้คนก็ใช้ชีวิตอย่างมืดมนและสิ้นหวัง

วันหนึ่ง Masamune ได้พบกับเด็กหญิงคนหนึ่งชื่อ Therese ที่อาศัยอยู่ในโรงงานเหล็ก เธอเป็นเด็กสาวที่สดใสและร่าเริง ต่างจากผู้คนในเมือง Masamune เริ่มตกหลุมรัก Therese และทั้งคู่ก็เริ่มออกผจญภัยร่วมกัน

การผจญภัยของ Masamune และ Therese ได้เปิดเผยความจริงเกี่ยวกับเมืองของพวกเขา พวกเขาได้เรียนรู้ว่าเมืองแห่งนี้กำลังถูกควบคุมโดยสิ่งมีชีวิตลึกลับ และความรักของพวกเขาคือกุญแจสำคัญในการทำลายสิ่งมีชีวิตนั้น

 • แนว: แอนิเมชั่น ดราม่า แฟนตาซี โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Junya Enoki, Reina Ueda, Misaki Kuno
 • ความยาว: 1 ชั่วโมง 51 นาที
 • IMDb: 7.2/10

Rascal Does Not Dream of a Sister Venturing Out (เรื่องฝันปั่นป่วยของผมกับน้องสาวออกนอกบ้าน)

Rascal Does Not Dream of a Sister Venturing Out (เรื่องฝันปั่นป่วยของผมกับน้องสาวออกนอกบ้าน)

สองปีหลังจากถูกบูลลี่ออนไลน์จนต้องปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอก เคเอเดะ อาซูซากะวะ ก็ได้พบกับความหวังในการใช้ชีวิตอีกครั้ง เมื่อเธอได้พบกับซาซากิ อาซึโตะ พี่ชายของเธอที่คอยอยู่เคียงข้างและสนับสนุนเธออยู่เสมอ

ซาซากิช่วยเคเอเดะในการฟื้นฟูความทรงจำและก้าวข้ามความเจ็บปวดในอดีต ทั้งสองคนได้เรียนรู้ที่จะเปิดใจและยอมรับกันและกันมากขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องจึงค่อย ๆ พัฒนาไปอย่างลึกซึ้ง

เคเอเดะตัดสินใจที่จะเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายเดียวกับซาซากิ เธอต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย แต่ด้วยความช่วยเหลือจากซาซากิและเพื่อน ๆ เธอก็สามารถก้าวผ่านอุปสรรคเหล่านั้นไปได้

 • แนว: แอนิเมชั่น ดราม่า แฟนตาซี ลึกลับ โรแมนติก ระทึกขวัญ
 • นักแสดงนำ: Kaito Ishikawa, Yurika Kubo, Inori Minase
 • ความยาว: 1 ชั่วโมง 13 นาที
 • IMDb: 8.7/10

Kaguya-sama: Love Is War -The First Kiss That Never Ends

Kaguya sama Love Is War The First Kiss That Never Ends

หนังอนิเมะ Kaguya-sama: Love Is War -The First Kiss That Never Ends- เป็นภาคต่อของอนิเมะซีรีส์เรื่อง Kaguya-sama: Love Is War เล่าเรื่องราวของ Kaguya Shinomiya และ Miyuki Shirogane สองนักเรียนหัวกะทิจากโรงเรียน Shuchiin Academy ที่ต่างตกหลุมรักกัน แต่ด้วยความเย่อหยิ่งและไม่ยอมแพ้ของทั้งคู่ ทำให้พวกเขาต่างพยายามทำให้อีกฝ่ายสารภาพรักก่อน

ในภาคนี้ ทั้งสองคนได้พัฒนาความสัมพันธ์ไปไกลกว่าเดิม โดย Shirogane ได้สารภาพรักกับ Kaguya และทั้งสองคนก็ได้จูบกันเป็นครั้งแรก เหตุการณ์นี้ทำให้พวกเขาต่างตระหนักถึงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง และเริ่มที่จะเปิดเผยความรู้สึกให้อีกฝ่ายรู้มากขึ้น

หนังอนิเมะเรื่องนี้ยังคงความตลกและโรแมนติกของซีรีส์เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังมีฉากจูบที่หวานซึ้งและประทับใจผู้ชมอีกด้วย

 • แนว: แอนิเมชั่น ตลก โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: AmaLee, Yutaka Aoyama, Bryn Apprill
 • ความยาว: 1 ชั่วโมง 36 นาที
 • IMDb: 8.5/10

Sasaki and Miyano: Graduation (ซาซากิกับมิยาโนะ เดอะมูฟวี่ -ภาคจบการศึกษา)

Sasaki and Miyano: Graduation (ซาซากิกับมิยาโนะ เดอะมูฟวี่ -ภาคจบการศึกษา)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของอนิเมะซีรีส์ Sasaki and Miyano เรื่องราวของมิยาโนะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายปี 1 ผู้หลงใหลในการ์ตูน BL และซาซากิ เด็กหนุ่มรุ่นพี่ที่เข้าไปห้ามคนที่กำลังทะเลาะกัน การพบกันครั้งนั้นทำให้มิยาโนะประทับใจในตัวซาซากิเป็นอย่างมาก และดูเหมือนซาซากิเองก็สนใจในหนังสือที่มิยาโนะอ่าน

ในภาคจบการศึกษานี้ เรื่องราวจะดำเนินต่อเมื่อมิยาโนะและซาซากิได้คบหากันอย่างเป็นทางการแล้ว พวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ทั้งจากครอบครัว เพื่อนฝูง และสังคม แต่ความรักของพวกเขาก็แข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะทุกสิ่งได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงด้วยการที่มิยาโนะและซาซากิจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลาย และพวกเขาก็พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยด้วยกัน ความรักของพวกเขาจะเติบโตต่อไปอย่างไร ต้องไปติดตามชมกัน

 • แนว: แอนิเมชั่น โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Ryôhei Arai, Mitsuhiro Ichiki, Yuna Kamakura
 • ความยาว: 59 นาที
 • IMDb: 8.9/10

The Boy and the Heron (คิมิตาจิ วะ โด อิกิรุ คะ)

The Boy and the Heron (คิมิตาจิ วะ โด อิกิรุ คะ)

ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 มาฮิโตะ เด็กชายวัย 12 ปี สูญเสียแม่จากเหตุเพลิงไหม้ที่โตเกียว เขาจึงต้องย้ายไปอยู่กับพ่อที่เมืองชนบท ที่นี่เขาได้พบกับหอคอยร้างซึ่งเชื่อมเขาเข้ากับโลกแฟนตาซีสุดมหัศจรรย์

ในโลกแฟนตาซี มาฮิโตะได้พบกับเจ้านกกระสาสีเทาที่สามารถพูดภาษามนุษย์ เจ้านกกระสาบอกมาฮิโตะว่า เขาอาจจะได้พบกับแม่ผู้ล่วงลับอีกครั้งในดินแดนแห่งนี้ มาฮิโตะและเจ้านกกระสาออกเดินทางผจญภัยในโลกแฟนตาซี พวกเขาได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย เกี่ยวกับตัวเอง เกี่ยวกับชีวิต และเกี่ยวกับความรัก

 • แนว: แอนิเมชั่น ผจญภัย ดราม่า ครอบครัว แฟนตาซี
 • นักแสดงนำ: Soma Santoki, Masaki Suda, Takuya Kimura
 • ความยาว: 2 ชั่วโมง 4 นาที
 • IMDb: 7.7/10

The First Slam Dunk (เดอะ เฟิสต์ สแลมดังก์)

The First Slam Dunk (เดอะ เฟิสต์ สแลมดังก์)

ซากุรางิ ฮานามิจิ นักเรียนมัธยมต้นที่ไม่เคยเล่นบาสเก็ตบอลมาก่อน แต่กลับมีร่างกายที่สูงใหญ่และสามารถกระโดดได้สูงมาก เขาถูกชักชวนให้เข้าชมการแข่งขันบาสเก็ตบอลของโรงเรียนโชโฮคุ และเกิดตกหลุมรักกีฬาบาสเก็ตบอลตั้งแต่นั้นมา

ซากุรางิตัดสินใจเข้าร่วมชมรมบาสเก็ตบอลของโรงเรียนโชโฮคุ แต่กลับถูกปฏิเสธ เพราะเขาไม่มีทักษะการเล่นบาสเก็ตบอลเลยสักนิด อย่างไรก็ตาม โค้ชของทีมโชโฮคุมองเห็นพรสวรรค์ในตัวซากุรางิ จึงรับเขาเข้าชมรมด้วย

ซากุรางิและเพื่อนร่วมทีมต่างต้องฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อพัฒนาทักษะการเล่นบาสเก็ตบอลให้ดีขึ้น พวกเขาต้องผ่านอุปสรรคมากมาย ทั้งจากการแข่งขันกับทีมโรงเรียนอื่น ๆ และจากปัญหาภายในทีมเอง

ในที่สุด ทีมโชโฮคุก็สามารถคว้าตั๋วไปแข่งขันบาสเก็ตบอลระดับอินเตอร์ไฮได้สำเร็จ พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับทีมบาสเก็ตบอลชั้นนำของญี่ปุ่นมากมาย เพื่อคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้

 • แนว: แอนิเมชั่น ตลก ดราม่า กีฬา
 • นักแสดงนำ: Shugo Nakamura, Jun Kasama, Shinichiro Kamio
 • ความยาว: 2 ชั่วโมง 4 นาที
 • IMDb: 8.3/10

Kaina of the Great Snow Sea: Star Sage

Kaina of the Great Snow Sea Star Sage

ในโลกอนาคตอันไกลโพ้น มนุษยชาติต้องอาศัยอยู่บนยอดต้นไม้ยักษ์ที่เรียกว่า “Orbital Spire Trees” เพื่อหลบหนีจากภัยอันตรายของโลกเบื้องล่าง คาอินะ เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่บนต้นไม้แห่งหนึ่ง บังเอิญพบกับลิลิฮา หญิงสาวลึกลับที่ลอยขึ้นมาจากโลกเบื้องล่าง

ลิลิฮาเป็นองค์หญิงแห่งอาณาจักรแอตแลนด์ ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลหิมะอันกว้างใหญ่ เธอเดินทางมายังต้นไม้ยักษ์เพื่อขอความช่วยเหลือจากเหล่ามนุษย์บนนั้น คาอินะจึงอาสาพาเธอเดินทางกลับไปยังอาณาจักรของเธอ

ระหว่างทาง คาอินะและลิลิฮาได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ มากมายเกี่ยวกับโลกเบื้องล่าง พวกเขาได้พบกับอันตรายมากมาย แต่พวกเขาก็ร่วมมือกันเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกัน

 • แนว: แอนิเมชั่น
 • นักแสดงนำ: Sadayuki Murai, Tsutomu Nihei, Tetsuya Yamada
 • ความยาว: ชั่วโมง นาที
 • IMDb: /10

Sailor Moon Cosmos (เซเลอร์มูน คอสมอส)

Sailor Moon Cosmos (เซเลอร์มูน คอสมอส)

เซเลอร์มูน คอสมอส เป็นภาพยนตร์อนิเมะทวิภาคที่ดัดแปลงจากมังงะองก์สุดท้ายของเซเลอร์มูน เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากเหล่าอัศวินเซเลอร์ได้ปราบเหล่าศัตรูร้ายมาแล้วมากมาย แต่คราวนี้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมา นั่นคือ เซเลอร์ กาแล็กเซีย ผู้นำแห่งอาณาจักรชาโดว์ กาแลคติก้า

เซเลอร์ กาแล็กเซีย ต้องการที่จะรวมพลังแห่งดวงดาวทั้งหมดไว้ด้วยกัน เพื่อที่จะสร้างโลกใหม่ตามอุดมคติของเธอเอง เธอจึงส่งเหล่าสมุนของเธอออกมาทั่วจักรวาลเพื่อดูดซับพลังแห่งดวงดาวจากเหล่าอัศวินเซเลอร์

เหล่าอัศวินเซเลอร์ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องจักรวาลและอนาคตของมนุษยชาติ พวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด และจะต้องหาวิธีเอาชนะเซเลอร์ กาแล็กเซียให้ได้

 • แนว: แอนิเมชั่น แอ็คชั่น ผจญภัย ตลก ดราม่า แฟนตาซี โรมานซ์
 • นักแสดงนำ: Kotono Mitsuishi, Hisako Kanemoto, Rina Satô
 • ความยาว: 1 ชั่วโมง 20 นาที
 • IMDb: 7.8/10

Psycho-Pass: Providence (ไซโค-พาส โพรวิเดนซ์)

Psycho-Pass: Providence (ไซโค-พาส โพรวิเดนซ์)

เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 2118 อากาเนะ สึเนะโมริ ได้รับรายงานว่าเกิดเหตุขึ้นบนเรือโดยสารต่างชาติ โดยมีการค้นพบร่างของศาสตราจารย์มิลิเชีย สตรอนสกายา ผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้คือกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า พีซเบรกเกอร์ส เป็นกองกำลังกึ่งทหารต่างชาติและภัยคุกคามใหม่จากภายนอก พวกเขาหมายตางานวิจัยของศาสตราจารย์ ที่คนรู้จักกันในนามของ “เอกสารสตรอนสกายา”

สึเนะโมริและทีมสืบสวนจากหน่วยสืบสวนอาชญากรรมต้องเร่งสืบสวนคดีนี้ พวกเขาพบว่าเอกสารสตรอนสกายานั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบซีบิล ระบบที่ใช้ในการวัดระดับอาชญากรรมในตัวบุคคล หากเอกสารดังกล่าวตกไปอยู่ในมือของกลุ่มพีซเบรกเกอร์ส อาจนำมาซึ่งหายนะต่อประเทศญี่ปุ่น

การสืบสวนของสึเนะโมรินำไปสู่ความจริงที่เธอไม่เคยรู้มาก่อน ความจริงที่อาจสั่นคลอนทุกสิ่งที่เธอยึดถือมาตลอด

 • แนว: แอนิเมชั่น แอ็คชัน อาชญากรรม ลึกลับ ไซไฟ ระทึกขวัญ
 • นักแสดงนำ: Kana Hanazawa, Noriko Hidaka, Takako Honda
 • ความยาว: 2 ชั่วโมง
 • IMDb: 7.0/10

Blue Giant (บลูไจแอนต์)

Blue Giant (บลูไจแอนต์)

ในหนังอนิเมะเรื่อง Blue Giant เล่าเรื่องราวของได มิตสึโมโตะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่หลงใหลในบาสเก็ตบอล แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับตกหลุมรักดนตรีแจ๊ส หลังจากได้ฟังการแสดงสดของวงดนตรีแจ๊ส

ไดตัดสินใจที่จะฝึกฝนการเล่นแซ็กโซโฟนอย่างจริงจัง แม้ว่าเขาจะไม่มีทักษะหรือประสบการณ์มาก่อนก็ตาม เขาฝึกฝนอย่างหนักและทุ่มเทให้กับดนตรีแจ๊สอย่างเต็มที่

ไดได้พบกับเพื่อนร่วมทางที่สนับสนุนเขาในการตามหาความฝัน ทั้งสองคนร่วมกันฝึกฝนและเรียนรู้ดนตรีแจ๊สอย่างลึกซึ้ง พวกเขาได้แสดงดนตรีแจ๊สในสถานที่ต่างๆ และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการดนตรี

 • แนว: แอนิเมชั่น ดราม่า เพลง
 • นักแสดงนำ: Shôtarô Mamiya, Amane Okayama, Yûki Yamada
 • ความยาว: 2 ชั่วโมง
 • IMDb: 8.2/10

Gold Kingdom and Water Kingdom

Gold Kingdom and Water Kingdom

ในดินแดนอันห่างไกล มีอาณาจักรสองแห่งที่อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขมานับพันปี อาณาจักรแห่งแรกคืออาณาจักรทองคำ ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ส่วนอาณาจักรที่สองคืออาณาจักรน้ำ ดินแดนที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของสายน้ำ

วันหนึ่ง เกิดการกบฏขึ้นในอาณาจักรทองคำ ราชาแห่งอาณาจักรทองคำจึงตัดสินใจส่งเจ้าหญิงซาร่าไปแต่งงานกับนารันบายาร์ ชายหนุ่มผู้ชาญฉลาดจากอาณาจักรน้ำ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสองอาณาจักร

เมื่อเจ้าหญิงซาร่าและนารันบายาร์ได้พบกัน พวกเขาก็ตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว แต่ความรักของพวกเขากลับต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากความขัดแย้งระหว่างสองอาณาจักร และจากแผนการร้ายของเหล่าศัตรู

 • แนว: แอนิเมชั่น, ดราม่า, แฟนตาซี, โรแมนติก
 • นักแสดงนำ: Kento Kaku, Minami Hamabe, Banjô Ginga
 • ความยาว: 1 ชั่วโมง 56 นาที
 • IMDb: 7.1/10

Lonely Castle in the Mirror (หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก)

Lonely Castle in the Mirror (หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก)

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Lonely Castle in the Mirror เล่าเรื่องราวของ Kokoro นักเรียนมัธยมต้นที่ถูกกลั่นแกล้งจนต้องเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง วันหนึ่งเธอได้พบกับกระจกวิเศษที่พาเธอเข้าไปยังปราสาทลึกลับ ปราสาทแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนอีก 6 คน แต่ละคนต่างมีปมในใจและโดดเดี่ยวไม่ต่างจาก Kokoro

Kokoro และคนทั้ง 6 ต้องออกผจญภัยในปราสาทเพื่อค้นหากุญแจวิเศษที่สามารถทำให้ความปรารถนาเป็นจริงได้ ในระหว่างทาง พวกเขาได้เรียนรู้ที่จะยอมรับและเข้าใจตัวเองและผู้อื่นมากขึ้น จนกระทั่งพวกเขาได้ค้นพบความหมายของการมีชีวิตอยู่

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความโดดเดี่ยวและการค้นหาความหมายของชีวิต ผ่านการผจญภัยในปราสาทลึกลับของ Kokoro และคนทั้ง 6 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์อย่างชื่นชมจากนักวิจารณ์และได้รับรางวัลมากมาย

 • แนว: แอนิเมชั่น ผจญภัย ดราม่า แฟนตาซี ลึกลับ
 • นักแสดงนำ: Ami Tôma, Mana Ashida, Yûki Kaji
 • ความยาว: 1 ชั่วโมง 56 นาที
 • IMDb: 7.0/10

ในปี 2023 วงการอนิเมะยังคงมีผลงานคุณภาพออกมาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะภาคต่อที่แฟน ๆ ต่างรอคอย หรืออนิเมะเรื่องใหม่ที่น่าประทับใจ ในส่วนของภาพยนตร์อนิเมะในปีนี้ ก็มีผลงานที่โดดเด่นออกมามากมาย แต่ละเรื่องล้วนมีเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป เรียกได้ว่าเป็นปีที่มีภาพยนตร์อนิเมะที่น่าจดจำและน่าติดตามเป็นอย่างมาก

สำหรับใครที่สนใจภาพยนตร์อนิเมะ ก็สามารถติดตามชมผลงานต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมาข้างต้นได้ รับรองว่าจะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

ข้อมูลอ้างอิง:

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button