อนิเมะ

แนะนำ 10 อนิเมะโลลิ ที่ดีที่สุด!

Lolicon (ロリコン) หรือ Lolita Complex มีที่มาจากหนังสือชื่อ โลลิตา ของ วลาดีมีร์ นาโบคอฟ ซึ่งกล่าวถึงชายวัยกลางคนที่ตกหลุมรักเด็กสาวอายุน้อย จนถึงขั้นมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเธอ ต่อมาได้นำมารวมกับคำว่า Complex ซึ่งหมายถึงความคิดหรือจิตใจ

เมื่อศัพท์คำว่า โลลิตา คอมเพล็กซ์ เข้ามาในประเทศญี่ปุ่น ก็ถูกชาวญี่ปุ่นกร่อนเสียงย่อคำลงให้เหลือเพียง โลลิคอน และกลายมาเป็นคำที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในกลุ่มแฟนการ์ตูน ในความหมายของผู้ที่มีรสนิยมชื่นชอบเด็กสาวอายุน้อย หรือตัวละครที่มีลักษณะเหมือนเด็ก

10. Papa no Iukoto wo Kikinasai!

Papa no Iukoto wo Kikinasai! เซกาว่า ยูตะ ชายหนุ่มนักศึกษาน้องใหม่ของมหาวิทยาลัย เขาต้องสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เขายังเด็ก ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตอยู่กับยูริ พี่สาวเพียงสองคน ไม่นานพี่สาวของเขาได้แต่งงานและแยกตัวไป แต่แล้วชีวิตของเขาก็พลิกผันอีกครั้ง เมื่อพี่สาวของเขาแวะมาหาพร้อมทั้งฝากลูก ๆ ของเธอให้ยูตะช่วยดูแลในช่วงก่อนไปท่องเที่ยวกับสามี ซึ่งเป็นลูกติดสามี 2 คนและลูกของพี่สาว 1 คน ซึ่งเขาไม่ค่อยอยากจะรับสักเท่าไหร่ หลังจากออกเดินทางปรากฏว่าเครื่องบินที่พี่สาวนั่งไปได้ประสบอุบัติเหตุ พี่สาวและสามีได้หายสาปสูญ ทำให้เขารู้สึกสงสารเด็กสาวทั้ง 3 คน และ เพื่อป้องกันไม่ให้พี่น้องต้องพลัดพรากแยกจากกันโดยญาติ ๆ ที่จะรับพวก เธอไปเลี้ยง ยูตะจึงตัดสินใจที่จะรับหน้าที่ดูแลพวกเธอด้วยตัวเอง… เรื่องราวอันวุ่นวายของการดำเนินชีวิตแบบครอบครัวของยูตะ และสามสาว ในพาร์ทเมนต์เล็ก ๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

 • Episodes: 12
 • Aired: Jan 2012-March 2012

9. Chu-Bra!!

เด็กนักเรียน ม.ต้น ที่ใส่ใจกับเรื่องการใส่ชุดชั้นในอย่างแรงในขนาดที่สามารถมองปร๊าดเดียวก็รู้ว่าเพื่อน ๆ รอบตัวเธอใส่ชั้นในกันยังไง และบอกได้ทันทีว่าบกพร่องตรงไหน เธอก็เลยตั้งชมรมชุดชั้นในขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่เพื่อน ๆ ของเธอขึ้นมา

 • Episodes: 12
 • Aired: January 2010-March 2010

8. Strike Witches

ในปี 1943 สิ่งมีชีวิตประหลาด “นิวรอยด์” ได้ปรากฎตัวขึ้น ไม่มีผู้ใดรู้แน่ชัดว่า มันมาจากไหนหรือมันต้องการอะไร แต่ที่รู้ก็คือ พวกมันได้โจมตีเหล่าผู้คนบนโลก และทำลายเมืองต่าง ๆ เพื่อที่จะหยุดยั้งพวกมันมวลมนุษยชาติได้คิดค้นสิ่งที่มีนามว่า “สไตร์คเกอร์ ยูนิต” เพื่อต่อสู้กับเหล่านิวรอยด์ ผู้ใช้สไตร์คเกอร์ ยูนิต นั้นจำเป็นต้องมีพลังเวทมนตร์เพื่อบังคับมัน เหล่าสาวน้อยที่ว่านี้ก็คือ สไตร์ควิทช์ในที่สุดเหล่า สไตร์ควิทช์ ก็สามารถปราบนิวรอยด์ลงได้ แต่ทว่าเหตุการณ์กลับแย่ลง เมื่อมีนิวรอยด์กลุ่มใหม่เข้ามายังโลกแทน

 • Episodes: 12
 • Aired: July 2008-September 2008

7. Fate/kaleid liner Prisma Illya

อิลยาสฟีล ฟอน ไอนซ์แบร์น เป็นนักเรียนระดับประถมศึกษาสามัญที่กลายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์เมื่อ คาไลโดสติ๊ก รูบี้ ผู้เป็นคฑาเวทมนตร์เห็นว่าเธอเป็นมาสเตอร์ที่เหมาะสมกว่า โทซากะ ริน ที่เป็นจอมเวทย์ รินผู้ซึ่งได้รับมอบหมายจากเซลเรทซ์ ในเก็บคลาสการ์ดทั้งเจ็ดใบที่บรรจุวิญญาณวิรชนจากตำนาน พบว่าเธอไม่สามารถเปลี่ยนใจรูบี้ได้และต้องดูแลอิลยาในการรวบรวมคลาสการ์ดให้สำเร็จ ในระหว่างการผจญภัยของอิลยา เธอได้รับเพื่อนและคู่ต่อสู้ในหญิงสาวชื่อ มิยุ ซึ่งเป็นมาสเตอร์ของ คาไลโดสติ๊ก แซฟไฟร์ ซึ่งละทิ้งมาสเตอร์คนเดิม ลูเวียเจลิต้า เอเดลเฟลท์ ในทำนองเดียวกัน

 • Episodes: 10
 • Aired: July 2013-September 2013

6. Ro-Kyu-Bu!

ฮาเซกาว่า ซุบารุ (Hasegawa Subaru) เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ชอบเล่นบาสเก็ตบอล แต่ชมรมกลับโดนระงับกิจกรรมไป 1 ปีเพราะกัปตันทีมไปจีบเด็กสาวประถมซึ่งเป็นลูกสาวของโค้ช ระหว่างที่ไม่มีอะไรทำเป็นพิเศษนั้น น้าสาวของสุบารุให้เขาไปรับตำแหน่งโค้ชชั่วคราวของชมรมบาสเก็ตบอลหญิงชั้นประถมที่เธอสอนอยู่ ถึงจะเป็นโค้ชแค่ 3 วัน แต่เขารู้สึกว่าทุกคนมีความพยายามและบางคนมีพรสวรรค์แต่ขาดคนสอน อีกทั้งชมรมกำลังจะถูกยุบได้ ทำให้เขาตัดสินใจที่จะเป็นโค้ชให้เด็กกลุ่มนี้ต่อไป ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของเขาและพวกเธอก็มากยิ่งขึ้นไปด้วย

 • Episodes: 12
 • Aired: July 2011-September 2011

5. Yawaraka Sangokushi Tsukisase!! Ryofuko-chan

เป็นมังงะและอนิเมะญี่ปุ่นโดยยึดตามนวนิยายโรแมนติกแห่งสามก๊กของศตวรรษที่ 14 ของ Luo Guanzhong

 • Episodes: 4
 • Aired: December 2007-March 2008

4. Eromanga-sensei

มาซามูเนะ อิซูมิ นักเรียน ม.4 ที่นอกจากจะเรียนแล้วเขายังเป็นนักเขียนนิยายมืออาชีพอีกด้วย ซึ่งแม่ของเขาก็ได้แต่งงานใหม่ เขาเลยมีน้องสาวที่เป็นลูกติดของทางอีกฝั่งหนึ่งชื่อ ซากิริ แต่น้องสาวของเขาดันเป็นพวก ฮิคิโคโมริ เก็บตัวอยู่แต่ในห้องเลยไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไร ทว่าวันหนึ่งเขาก็ต้องพบความจริงที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปทั้งชีวิต เพราะนักวาดรูปประกอบคู่หูชื่อน่าหวาดเสียวที่ทำงานร่วมกันมาตลอดตั้งแต่เดบิวท์ เอโรมังกะเซนเซย์ นั่นก็คือ น้องสาวไม่แท้ของเขาที่ขังตัวอยู่ในห้องตลอดเวลานั้นเอง

 • Episodes: 12
 • Aired: April 2017-June 2017

3. Tenshi no 3P!

เคียว นักเรียนชายมัธยมปลายที่มีปัญหาจากเหตุการณ์ในอดีตจึงไม่ได้ไปโรงเรียน เขาแต่งเพลงโดยใช้โปรแกรมสังเคราะห์เสียงลงเว็บไซต์เป็นงานอดิเรกประจำ จนวันหนึ่งเขาได้รับเมลติดต่อผู้แต่งเพลง จนได้พบเด็กสาว 3 คน ที่ติดต่อมาเพื่อให้เขาช่วยในวงดนตรีระดับประถม “Little Wing” ที่ต้องมาเล่นดนตรีที่โบสถ์ ให้คนในบ้านพักเด็กและครอบครัวฟัง

 • Episodes: 12
 • Aired: July 2017-September 2017

2. Moetan

โม เอะตันเรื่องราวของ นิจิฮาระ อิงค์ สาวน้อยมัธยมปลายแต่ดันมีร่างกายเท่าเด็กประถม จนโดนใคร ๆ เข้าใจผิดและเพื่อนล้อเป็นประจำ ในวันหนึ่งขณะที่อิงค์กำลังขอพรอธิษฐานอยู่ในศาลเจ้า ก็มีเป็ดตัวหนึ่งหล่นมาจากฟ้า และเป็ด(หื่น)ตัวนี้เองที่เป็นต้นเหตุให้อิงค์ต้องกลายเป็นสาวน้อยเวทย์มนต์ และเรื่องราววุ่นวายต่าง ๆ จึงได้เกิดขึ้น

 • Episodes: 12
 • Aired: July 2007-September 2007

1. Kodomo no Jikan

กล่าวถึงผู้ชายอายุ 23 ปี อาโอกิ ไดสุเกะ ที่เพิ่งจบมาหมาด ๆ และเข้ามาสอนในโรงเรียนประถม ชื่อ ฟุตะสึบะชิ เขาได้รับมอบหมายให้เป็นครูประจำชั้น 3 ห้อง 1 และทำให้เขาพบกับ โคโคโนเอะ ริน ซึ่งเธอนั้นตกหลุมรักเขา และพยายามทุกวิถีทางที่ทำให้เขาเป็นแฟนกับเธอ

 • Episodes: 12
 • Aired: October 2007-December 2007

NaniTalk

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button