ข่าว Tech

YouTube Kids เปิดให้บริการในไทยแล้ว

นับตั้งแต่การเปิดตัวของแอปพลิเคชัน YouTube Kids ในปี 2015 ทีมงาน ยูทูบคิดส์ ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองและเด็ก ๆ แอปพลิเคชันยูทูบคิดส์ เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ YouTube แอปฯ นี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางดี ๆ ที่ให้เด็ก ๆ ได้ความรู้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งใหม่ ๆ และได้รับความบันเทิง และวันนี้ YouTube ได้นำแอปพลิเคชันยูทูบคิดส์ มาให้บริการในไทยแล้ว โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ Google Play และ App StoreYouTube Kids

Advertisement

โลกแห่งการเรียนรู้และความสนุกสนานที่สร้างมาเพื่อเด็ก ๆ

เราสร้าง ยูทูบคิดส์เพื่อให้เด็ก ๆ สำรวจโลกผ่านวิดีโอออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยและง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่รายการและเพลงโปรด ไปจนถึงเรียนรู้วิธีสร้างแบบจำลองภูเขาไฟ (หรือวิธีทำสไลม์) และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการควบคุมโดยผู้ปกครองมากมายเพื่อให้คุณปรับแต่งประสบการณ์ใช้งานให้เหมาะสมกับความต้องการของครอบครัวได้

ประสบการณ์ในโลกออนไลน์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับเด็ก ๆ

เราใช้การผสมผสานของตัวกรอง ความคิดเห็นของผู้ใช้ และการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่เพื่อทำให้วิดีโอในยูทูบคิดส์ เหมาะสำหรับครอบครัว แต่ไม่มีระบบใดที่สมบูรณ์แบบและวิดีโอที่ไม่เหมาะสมอาจหลุดรอดมาได้ เราจึงยังคงทำงานเพื่อปรับปรุงการป้องกันและเสนอฟีเจอร์เพิ่มเติมเพื่อช่วยให้ผู้ปกครองสร้างประสบการณ์ใช้งานที่เหมาะสมสำหรับครอบครัวได้

จุดเด่นของ YouTube Kids

ดีไซน์และตัวละครใหม่ ๆ

แอปพลิเคชัน ยูทูบคิดส์ถูกพัฒนาให้มีสีสันสดใสมากขึ้น และมีตัวละครใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา เพื่อนำเสนอความมหัศจรรย์ของ YouTube ให้กับเด็ก ๆ

คอลเล็กชันช่องโดยพันธมิตรที่เชื่อถือได้และยูทูบคิดส์

พันธมิตรและทีมงาน ยูทูบคิดส์จะนำเสนอช่องที่มีความน่าเชื่อถือและครอบคลุมเนื้อหาที่หลากหลาย ตั้งแต่งานศิลปะ งานฝีมือ และดนตรี ไปจนถึงกีฬา การเรียนรู้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยให้ผู้ปกครองสามารถเลือกช่องและเนื้อหาที่ต้องการให้บุตรหลานเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพียงไปที่การตั้งค่าโปรไฟล์ และเลือกช่องที่ต้องการจากคอลเล็กชันที่มีให้เลือกในแอปฯ เช่น Sesame Workshop และ Thai PBS Kids

คลังคอนเทนต์ขนาดใหญ่

เราได้คัดสรรเนื้อหาที่น่าสนใจจากทั่วโลกเพื่อกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นครอบครัวโดยเฉพาะ ยูทูบคิดส์ไม่ได้เป็นเพียงแค่แอปพลิเคชัน แต่ยังเป็นประสบการณ์ที่โดดเด่นในการท่องโลกออนไลน์สำหรับครอบครัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเรา และเราเชื่อว่าแอปฯ นี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางดี ๆ ที่ให้เด็ก ๆ ได้สำรวจความรู้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งใหม่ ๆ และได้รับความบันเทิง

การควบคุมการใช้งานโดยผู้ปกครอง

การควบคุมการใช้งานโดยผู้ปกครองเป็นสิ่งที่ทีมงานของเราให้ความสำคัญมากที่สุด และเราได้มุ่งมั่นพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ปกครองสร้างประสบการณ์การใช้งาน ยูทูบคิดส์ที่เหมาะสมสำหรับครอบครัวได้

  • การควบคุมการเปิด/ปิดการค้นหาที่ดียิ่งขึ้น ผู้ปกครองสามารถปิดการค้นหาบนแอปพลิเคชัน ยูทูบคิดส์เพื่อควบคุมประสบการณ์การใช้งานของบุตรหลานโดยจำกัดให้รับชมได้เฉพาะช่องที่ได้รับการยืนยันโดย ยูทูบคิดส์ทั้งนี้หากปิดการค้นหา จะไม่มีการแนะนำวิดีโออื่น ๆ จากคลังข้อมูลในแอปฯ
  • ตัวจับเวลา: ตั้งค่าตัวจับเวลาเพื่อจำกัดระยะเวลาที่บุตรหลานใช้แอปฯ โดยแอปฯ จะทำการแจ้งเตือนบุตรหลานเมื่อหมดเวลาใช้งาน โดยผู้ปกครองไม่จำเป็นต้องเป็นคนบอกเอง
  • โปรไฟล์ของบุตรหลาน ผู้ปกครองสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับบุตรหลานแต่ละคนในครอบครัวได้ โดยแต่ละโปรไฟล์จะมีการตั้งค่าการรับชมและวิดีโอแนะนำเป็นของตนเอง จึงทำให้การใช้แอป ยูทูบคิดส์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพหากมีบุตรหลานหลายคน
  • รหัสผ่านที่กำหนดเองสำหรับเด็ก ๆ เด็กต้องการความเป็นอิสระ ดังนั้นเราจึงให้พวกเขาตั้งรหัสผ่านส่วนตัวได้เองเพื่อเข้าสู่โปรไฟล์ของตนเอง ซึ่งบางครั้งพวกเขาไม่ต้องการให้พี่น้องเข้าไปดู แต่ผู้ปกครองก็สามารถยกเลิกรหัสผ่านของพวกเขาเพื่อเข้าสู่แอปฯ ได้ตลอดเวลา
  • โหมดการอนุมัติจากผู้ปกครอง เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้เปิดตัวเนื้อหาที่ผ่านการอนุมัติจากผู้ปกครอง ซึ่งช่วยให้ผู้ปกครองสามารถเลือกวิดีโอและช่องต่าง ๆ ที่ต้องการให้บุตรหลานชมในแอปพลิเคชันได้ โดยตอนนี้ได้เปิดให้บริการทั่วโลกสำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์ Android แล้ว และจะขยายบริการไปยัง iOS ในเร็ว ๆ นี้

เราอยากให้พ่อแม่ผู้ปกครองร่วมสำรวจสิ่งที่น่าสนใจใน ยูทูบคิดส์ไปกับบุตรหลาน และมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมร่วมกันภายในครอบครัว ตอนนี้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับวิดีโอบน ยูทูบคิดส์พร้อมกับสมาชิกในครอบครัวบนหน้าจอขนาดใหญ่ได้แล้ว! ยูทูบคิดส์มีให้บริการในทีวีของคุณแล้วโดยใช้ Chromecast, Apple TV, เครื่องเกมคอนโซล หรือสมาร์ททีวี นี่เป็นอีกก้าวหนึ่งของเราในการหล่อหลอมคนรุ่นใหม่ของไทยที่มีความรู้ความสามารถ โดยนำเสนอสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับครอบครัวเพื่อให้พวกเขาได้เรียนรู้ ค้นพบ และได้รับความบันเทิง ขอให้สนุกกับการสำรวจสิ่งที่น่าสนใจใน YouTube Kids!

ที่มา – Google Thailand Blog

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button