เคล็ดลับเสริมดวง

เหม่งตึ้ง ลานสะสมโชคลาภ สะสมพลังเข้าสู่บ้าน

บ้านที่จะโชคดีเรื่องเงินทองนั้น จะต้องมีแหล่งจ่ายกระแสพลังแล้วมีเหม่งตึ๊งที่ดีรองรับ คำว่า เหม่งตึ้ง แปลตรงตัวว่าโถงกระจ่าง ความหมายของโถงกระจ่าง คือ ลานโล่ง หรือ พื้นที่โล่งระหว่างอาคารและถนน

Advertisement
เหม่งตึ้ง

เหม่งตึ้ง

เหม่งตึ้ง เป็นคำภาษาจีน แปลว่า “ลานสะสม” หรือเป็น ลานโล่ง หรือ พื้นที่โล่งระหว่างอาคารและถนน ซึ่งถ้าหากเป็นคอนโดฯก็คือระเบียงใหญ่ที่รับลมนั่นเอง เหม่งตึ้งเปรียบได้กับที่สำหรับสะสมพลัง ก่อนที่จะเข้าสู่ประตูหน้าบ้าน และหมายถึงลานที่รวบรวมสิ่งของมงคลเอาไว้ด้วยกัน เชื่อกันว่าการสะสมสิ่งของมงคลเหล่านี้จะช่วยดึงดูดพลังงานที่ดีเข้ามาในบ้าน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีโชคลาภ สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในชีวิต

ตำราฮวงจุ้ยจะให้ความสำคัญกับเหม่งตึ้งด้านหน้ามากพอสมควร ยิ่งตัวบ้านมีขนาดใหญ่เท่าใด เหม่งตึ้งจำเป็นจะต้องมีเลยทีเดียว เช่น บ้าน 3 ชั้น 4 ชั้น ซึ่งมีความสูง กว่าบ้านปกติทั่วไป (ปกติบ้านจะ 2 ชั้น) เหตุผลก็เพราะ ความสูงของตัวบ้านจะกดลงมาที่ด้านหน้า ถ้าไม่มีเหม่งตึ้งรองรับก็จะทำให้ชี่ที่ไหลเข้าถูกทำลายไปได้

บ้านบางหลังที่เว้นที่ว่างไว้ด้านหลังหรือด้านข้างบ้าน จะไม่ได้รับประโยชน์จากเหม่งตึ้งได้ดีเท่ากับเว้นที่ด้านหน้าบ้าน เพราะด้านหน้าเป็นตัวดึงกระแสชี่ให้ไหลเข้าบ้าน ได้ดีที่สุด บ้านที่มีพื้นที่กว้างอาจทำเหม่งตึ้งเป็นวงเวียน เพื่อให้รถขับผ่านหน้าประตูบ้าน จะเป็นลักษณะที่ดีกว่าการทำเหม่งตึ้งเป็นแค่สนามเฉย ๆ เพราะกระแสชี่จะมีการ เคลื่อนไหวไหลเวียนเข้าสู่บ้านได้ดีกว่า

ลักษณะเหม่งตึ้งที่ดี

ลักษณะเหม่งตึ้งที่ดี

  1. โล่งและกว้างเมื่อเทียบกับประตูของบ้าน ตามปกติแล้วเหม่งตึ้งควรจะกว้างกว่าด้านข้างของประตู และมีสภาพโล่งโดยไม่มีสิ่งใดกีดขวางกระแสพลังที่จะมาสัมพันธ์กับประตู เช่น หน้าประตูไม่ควรมีของที่หนัก ใหญ่ ทึบ ตัน มาขวางการสะสมตัวของโชคลาภ
  2. ไม่ลาดเทออกจากประตูมากเกินไป เหม่งตึ้งที่ดีนอกจากจะโล่งและกว้างแล้ว ควรมีลักษณะเทเข้าหาประตูเล็กน้อย หรือมีลักษณะเรียบตรงไม่ลาดเทออก เนื่องจากประตูเปรียบเสมือนปากที่กินโชคของบ้าน และเหม่งตึ้งเปรียบเสมือนจาน ที่รองรับอาหารซึ่งก็คือ โชคของบ้าน เมื่อมีลักษณะเทออกหนีประตู ก็จะทำให้โชคลาภมาถึงบ้านแล้วเข้าบ้านไม่ได้ เป็นการเสียโอกาสทั้งที่ควรจะได้ของบ้านนั้น
  3. สมดุลย์ไม่เอียงซ้ายหรือขวา เพราะการเอียงเท่ากับการสูญเสียเงินทอง รายได้,ถ้าเราผ่านบ้านหลังใดก็ตามแล้วเห็นทางลาดเอียง หรือลานโล่งหน้าประตูเอียงไปทางใด ก็จะบอกได้ว่าฝ่ายใดจะเป็นฝ่ายเสียทรัพย์ เช่น ถ้าทางซ้ายมือลาดเทจนเอียงอย่างเห็นได้ชัด นั่นก็จะบอกว่าพ่อบ้านของบ้านหลังนั้นมักจะหาเรื่องทำให้เสียทรัพย์อยู่บ่อย ๆ เป็นต้น
  4. สภาพที่ซ้อนกันของเหม่งตึ้ง ที่มองออกไปไกล ๆ แล้วโล่งกว้างเหมือนเป็นขั้นบันไดที่กว้างมาก ๆ ทอดออกไปเห็นเป็นชั้น ๆ ถือเป็นลักษณะที่ดีของเหม่งตึ้งที่จะทำให้บ้านหรือแหล่งธุรกิจนั้น ๆ สามารถหาเงินได้จากแดนไกล รวมทั้งมีชื่อเสียงระดับประเทศหรือระดับโลก
  5. เหม่งตึ้งที่ดีควรสอดรับกับองศาทิศทางของประตูบ้านที่ดีด้วย เปรียบเหม่งตึ้งที่สะสมพลังมากมาย เป็นอาหารที่จัดวางอยู่เต็มโต๊ะ แต่คนที่จะรับประทานอาจจะเจ็บปาก เจ็บฟัน หรือท้องเสีย ก็จะทำให้อาหารหลากหลายที่วางกองอยู่ตรงหน้าไร้ค่าไปทันที ดังนั้น การเลือกบ้านแต่ละหลัง หรือต้องการรื้อขั้นบันไดเพื่อทำเหม่งตึ้งใหม่ ก็ควรปรึกษาซินแสผู้มีความชำนาญ จึงจะเกิดผลอย่างเต็มที่
  6. โล่งหน้าประตู เมื่อประกอบกับองศาทิศทางที่ดี ย่อมทำให้กระแสพลังอันมากับลมหรือน้ำนั้นไหลเวียนมาสะสมตัวอยู่ที่เหม่งตึ้ง

มีคำโบราณที่กล่าวถึงความสำคัญของเหม่งตึ้งไว้ว่า ถ้าเหม่งตึ้งกว้างก็เปรียบได้ดั่งกับสนามม้า จะมีโชคลาภจากฟ้าเบื้องบนมากมาย

สรุป

เหม่งตึ้งเป็นลานสะสมโชคลาภและพลังเข้าสู่บ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เชื่อว่าการนำเหรียญมาวางเรียงกันเป็นลานจะช่วยดึงดูดโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาในบ้าน ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อเหรียญเหม่งตึ้งได้ตามร้านค้าทั่วไปหรือทำเองได้ที่บ้าน เพียงเตรียมเหรียญที่มีจำนวนเท่ากัน เรียงเหรียญเป็นลานบนพื้นในทิศทางที่ไหลเวียนของพลังงานในบ้าน ตกแต่งด้วยของตกแต่งเสริมโชคลาภ เช่น รูปเทพเจ้ากวนอู รูปมังกร หรือรูปดอกไม้มงคล เป็นต้น

หากคุณกำลังมองหาวิธีเสริมโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองให้กับบ้าน เหม่งตึ้งเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ ก็สามารถดึงดูดพลังงานบวกเข้ามาในบ้านได้แล้ว

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button